Trưa ngày 4-11, một tài khoản Facebook với nickname Duy Linh bất ngờ chia sẻ trên các trang mạng xã hội về sự việc, một vị khách nam nước ngoài đã lớn tuổi đã bị một chiếc taxi thương hiệu Thanh Nga “chặt chém” 960.000 đồng khi di chuyển từ phố Phùng Hưng về khách sạn Daewoo (số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội) đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Theo thông tin đăng tải viết: “Ông nào lái xe taxi (nghi xe dù - PV) Thanh Nga này đưa khách từ Phùng Hưng về khách sạn Daewoo đòi khách 960.000 đồng (đồng hồ 96.000 VND) xong lấy của khách 40USD”.

Vị khách nước ngoài và chiếc biên lai.

Người đăng tải thông sau đó yêu cầu lái xe “dù” quay lại khách sạn Daewoo Hà Nội để xử lý sự việc.

Dưới bài viết, tài khoản Duy Linh "nói thêm": “Em xin đính chính thông tin nhiều bác thắc mắc sao số trên biên lai khác số xe trên ảnh nhé các bác. Em chỉ nói ngắn gọn là xe ghi thông tin linh tinh nhằm qua mắt khách nước ngoài nhưng bác khách nhanh tay chụp lại được phía sau xe ạ”, - người đăng tải cho biết.

Theo hình ảnh được tài khoản Duy Linh chia sẻ, chiếc taxi được cho là “nhái” thương hiệu hãng taxi Thanh Nga” “chặt chém” khách nước ngoài mang BKS: 30E - 856.92. Tuy nhiên, tài xế lại ghi biên lai cước phí cho khách hàng với biển số xe khác...

Chưa rõ thực hư sự việc ra sao, nhưng ngay sau khi thông tin được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều người đã phẫn nộ và cho rằng đây không phải lần đầu xảy ra hiện tượng "chặt chém" đối với du khách nước ngoài, làm xấu hình ảnh đất nước và con người Việt Nam, tổn hại tới ngành du lịch và thương hiệu quốc gia nên cần phải nghiêm trị.

Đại diện hãng taxi Thanh Nga cho biết, chiếc taxi mang biển số nói trên (như thông tin FB Duy Linh phản ánh) không phải là xe của hãng này. "Chúng tôi sẽ trích xuất biển số của chiếc xe để gửi tới Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam nhằm cảnh báo cho khách hàng nắm được", đại diện hãng taxi Thanh Nga nói thêm.

Được biết, vụ việc cũng đang được Công an quận Ba Đình tiến hành điều tra, làm rõ theo quy định.

Đỗ Tuyết