Nhằm đối phó với lực lượng chức năng, các đối tượng trong đường dây tổ chức đánh bạc đã tìm mọi cách để qua mắt lực lượng chức năng, như tổ chức cho các con bạc sát phạt nhau ở vị trí xa địa bàn dân cư, có tổ chức người canh gác ngày đêm, qua trình hoạt động khép kín kèm theo các dịch vụ cầm cố, cho vay ngay tại sới bạc…Những tụ điểm đánh bạc như thế này nếu không bị triệt xóa sẽ để lại nhiều bức xúc cho quần chúng nhân dân.

Các đối tượng trong đường dây đánh bạc quy mô lớn bị bắt giữ.

Rạng sáng ngày 2-1-2020, Phòng CSHS Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ triệt phá tụ điểm đánh bạc quy mô lớn trên Sông Luộc thuộc địa bàn huyên huyện Ninh Giang, trong 27 đối tượng đã bị bắt giữ gồm 22 nam; 5 nữ có địa chỉ thường trú tại TP Hải Phòng, Nam Định và Hải Dương. 

Tang vật thu giữ gồm 1tỷ 468 triệu đồng cùng 5 ô tô các loại từ 4 đến 16 chỗ mang BKS Hải Phòng, Nam Định, ngoài ra lực lượng Công an còn thu giữ 1 tàu vỏ sắt tải trọng 500 tấn (là nơi tổ chức cho các con bạc sát phạt nhau); 1 tàu vỏ sắt loại nhỏ để chở các con bạc từ đất liền ra tầu tải trọng lớn tham gia đánh bạc.

Số đối tượng trên bị bắt giữ khi đang trên đường di chuyển từ bến sông Luộc về địa điểm tập kết tại khu vực ngã tư Đền Tranh, huyện Ninh Giang. Cơ quan Công an bước đầu đã xác định đối tượng cầm cái là Phạm Văn Bính, SN 1986, trú tại xã Thụy Hương, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng.

Hiện trường đánh bạc trên tàu vỏ sắt.

Bính khai nhận mình là người xóc cái để cho các con bạc khác đặt tiền cược, mỗi ván Bính được người thắng thưởng cho từ 500 đến 1 triệu đồng.

Tại hiện trường (trong khoang tàu lớn số hiệu NB.2985), có khoảng gần 100 chiếc ghế nhựa, nhiều chiếu, đệm…nhiều dây nịt buộc tiền, một số giấy tờ ghi chép nhật ký mỗi ván chơi đánh bạc và một số bộ bài đã qua sử dụng còn sót lại. 

Chiếc tàu vỏ sắt tải trọng lớn dùng để tổ chức đánh bạc được các đối tượng trong đường dây hoán cải rất tinh vi, có nhiều lớp cửa ngăn có thể quan sát được phía bên ngoài, trong tàu được thiêt kế, lắp đặt nhiều thiết bị, phương tiện hiện đại, ngoài ra còn bố trí nhiều đối tượng canh gác trong và bên ngoài tàu. Trong tàu còn có cả các đối tượng cầm cố cho vay tiền tham gia đánh bạc.

Tang vật bị thu giữ.

Đại tá Cù Ngọc Nam, Trưởng phòng CSHS Công an tỉnh Hải Dương cho biết: Hàng ngày các đối tượng tổ chức 2 ca đánh bạc, ca 1 từ 10h tối đến 12h đêm, ca 2 từ 12h đêm đến khoảng 2h sáng hôm sau, mỗi ca có từ 60 đến 70 đối tượng tham gia, mỗi đối tượng đến tham gia phải nộp từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng cho các đối tượng tổ chức. 

Các phương tiện di chuyển của các con bạc.

Các đối tượng đến tham gia đánh bạc có thể tập kết từ nhiều địa điểm khác nhau, sau khi đủ người cho mỗi chuyến, chiếc thuyền nhỏ sẽ đến đón và đưa các đối tượng từ đất liền ra tàu lớn để đánh bạc.

Được biết, tụ điểm đánh bạc đã hoạt động một thời gian khá dài, tuy nhiên do địa hình hiểm trở, việc đánh bạc thường tổ chức vào ban đêm, phương tiện thương xuyên di chuyển và thay đổi địa điểm nên quá trình theo dõi, trinh sát gặp không ít khó khăn. 

Sau khi xác thời điểm đã chín muồi, để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các lực lượng tham gia phá án và đảm bảo tính mạng cho các con bạc, lực lượng Công an đã tiến hành bắt giữ các đối tượng trong đường dây khi các đối tượng di chuyển từ địa điểm đánh bạc về khu vực tập kết. 

Đây là một tụ điểm đánh bạc quy mô lớn nhất, thủ đoạn tinh vi nhất có nhiều đối tượng tham gia được triệt phá tại tỉnh Hải Dương.Việc triệt phá thành công tụ điểm đánh bạc này đã được quần chúng nhân dân và chính quyền địa phương vô cùng ủng hộ.

Văn Tú