Lúc 2h sáng nay 2-1-2020, Phòng Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp Văn phòng Cơ quan CSĐT, Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an TP Hải Dương và Công an huyện Ninh Giang triệt phá một đường dây đánh bạc trên sông; tạm giữ 27 đối tượng cùng tang vật là 5 xe ô tô các loại, 1 tàu thủy vỏ sắt; 1 xuồng máy vỏ sắt cùng số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Các đối tượng bị tạm giữ tại cơ quan Công an.

Thực hiện kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh, trật tự trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 và chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát hình sự đã tăng cường công tác nắm tình hình, nắm địa bàn. Qua công tác nghiệp vụ, đơn vị đã phát hiện nhóm đối tượng nghi vấn có dấu hiệu tổ chức đánh bạc trên sông Luộc, thuộc địa phận huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương.

Quá trình theo dõi, Phòng Cảnh sát hình sự xác định đây là sới bạc có quy mô lớn, với phương thức tinh vi và thủ đoạn tinh vi. Các đối tượng tổ chức đánh làm 2 ca: ca thứ nhất từ 22h đến 00h; ca thứ hai từ 00h đến 22h. 

Trước khi lên tàu, các đối tượng đánh bạc tập trung tại khu vực đền Tranh ở thị trấn Ninh Giang. Sau đó, sẽ được đưa lên xe ôtô chở ra đê sông Luộc đoạn địa phận xã Hiệp Lực, huyện Ninh Giang rồi tiếp tục được đưa lên thuyền chở ra tàu neo đậu trên sông Luộc để đánh bạc. 

Mỗi ca có khoảng 60 đến 70 đối tượng tham gia, với số tiền sử dụng đánh bạc hàng tỷ đồng. Để tránh sự phát hiện của lực lượng Công an, các đối tượng bố trí người cảnh giới, canh gác nghiêm ngặt. Trong sới bạc, có người cầm cố tài sản và cho vay tiền để tổ chức sát phạt nhau. Ngoài ra, mỗi con bạc đều phải nộp từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng tiền hồ trên một ca cho các đối tượng tổ chức đánh bạc.

Khoảng 2h ngày 2-1, thực hiện sự chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Phó Giám đốc- Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với các đơn vị gồm Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an TP. Hải Dương và Công an huyện Ninh Giang phát hiện các đối tượng vừa đánh bạc xong đang trên đường ra về đã tiến hành kiểm tra 5 xe ôtô để điều tra truy xét hành vi đánh bạc của các đối tượng. 

Qua kiểm tra, lực lượng thi hành nhiệm vụ đã đưa 27 đối tượng về trụ sở cơ quan Công an làm việc và tạm quản lý các phương tiện, đồ vật liên quan, gồm: 5 xe ôtô các loại; 1 tàu thủy vỏ sắt; 1 xuồng máy vỏ sắt; dụng cụ đánh bạc và số tiền hơn 1 tỷ đồng. Qua đấu tranh, bằng các tài liệu, chứng cứ thu thập được, nhiều đối tượng đã khai nhận về hành vi đánh bạc, trong đó có đối tượng cầm cái là Phạm Văn Bính, sinh năm 1986, trú tại: xã Thụy Hương, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng.

Hiên phòng Cảnh sát hình sự tiếp tục thu thập củng cố tài liệu, mở rộng điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

X. Mai