Bước đầu, lực lượng chức năng xác định đối tượng này ít nhất đã thực hiện 8 vụ trộm cắp tài sản với số tiền, hiện vật chiếm đoạt được lên tới hàng trăm triệu đồng. Từ giữa tháng 3-2020 cho tới khi bị Công an bắt giữ, đối tượng đã nhiều lần từ TP Hồ Chí Minh lên TP Đà Lạt thuê phòng nghỉ với mục đích tìm cơ hội đột nhập vào các phòng khác cùng chung khách sạn để trộm cắp tài sản của du khách.

Đối tượng Huỳnh Văn Lĩnh Phương

Cụ thể, ngày 14/3, Huỳnh Văn Lĩnh Phương tới thuê phòng tại một khách sạn trên đường Bùi Thị Xuân, TP Đà Lạt. Lợi dụng lúc khách thuê phòng cùng khách sạn ngủ nhưng không khóa cửa, đối tượng này liền đột nhập vào trộm 2 điện thoại, một túi xách bên trong có 2.000USD, một số tờ tiền Singapo, tiền Malaysia, khoảng 3 triệu đồng,  2 sợi dây chuyền và 1 đôi bông tai đều kim loại vàng. Tổng  trị giá 95,9 triệu đồng. Sau đó, Phương trả phòng, bắt xe khách về TP Hồ Chí Minh.

Cũng trong tháng 3/2020, đối tượng này lại lên TP Đà Lạt, thuê phòng tại một khách sạn đường Hồ Tùng Mậu, TP Đà Lạt. Tại đây, phát hiện khách thuê phòng đã đi ra ngoài, Huỳnh Văn Lĩnh Phương liền bẻ khóa, đột nhập vào trong trộm 13 triệu đồng của du khách.

Đối tượng đã thực hiện ít nhất 8 vụ trộm cắp tài sản

Với thủ đoạn trên, trong vòng hơn một tháng, đối tượng này đã thực hiện ít nhất 8 vụ trộm cắp tài sản tại các khách sạn trên địa bàn TP Đà Lạt với số tiền, hiện vật chiếm đoạt được lên tới hàng trăm triệu đồng. Công an đã thu hồi được 8 điện thoại, 1 ipad, nhiều sợi dây chuyền, khoảng 200 triệu đồng cùng các vật dụng liên quan. 

Hiện Công an TP Đà Lạt đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Huỳnh Văn Lĩnh Phương để điều tra, làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

Khắc Lịch