Ngày 4/8/2020, Công an thành phố Vinh (Nghệ An) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can Trần Trọng Hoàng và Đậu Xuân Hiếu về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Đối tượng Trần Trọng Hoàng và đối tượng Đậu Xuân Hiếu tại cơ quan điều tra.

Qua công tác nắm tình hình, Đội điều tra tổng hợp (Công anTP Vinh) phát hiện ổ nhóm chuyên cho vay lãi nặng núp bóng Công ty kinh doanh tài chính. Quá trình trinh sát, cơ quan Công an xác định nhóm đối tượng này do Trần Trọng Hoàng (SN 1990, trú tại khối 12, phường Cửa Nam, TP Vinh) cầm đầu, Hoàng cũng là Giám đốc Công ty TNHH hỗ trợ tài chính Tín Nghĩa, có trụ sở tại đường Nguyễn Xuân Ôn, phường Hưng Bình, TP Vinh. Giúp sức cho Hoàng còn có Đậu Xuân Hiếu, SN 1998, trú tại khối 10, phường Cửa Nam, TP Vinh.  

Ngày 17/7/2020, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Vinh đã tiến hành lệnh khám xét khẩn cấp nơi làm việc của Trần Trọng Hoàng tại Công ty TNHH hỗ trợ tài chính Tín Nghĩa và chỗ ở của các đối tượng liên quan, thu giữ 120 tài liệu có nội dung liên quan đến vay tiền. 

Đến ngày 20/7/2020, Công an TP Vinh tiến hành bắt giữ Trần Trọng Hoàng và Đậu Xuân Hiếu về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Quá trình điều tra, Cơ quan điều tra đã làm rõ, từ năm đầu 2019 đến trước lúc bị bắt, Hoàng và Hiếu đã cho rất nhiều người dân vay tiền, với tổng số tiền là hơn 6 tỷ đồng, bước đầu Cơ quan điều tra đã chứng minh số tiền thu lợi bất chính tính trong 1 tháng của các đối tượng là gần 800 triệu đồng.

Hiện Công an TP Vinh đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án. Đồng thời, thông báo và đề nghị những ai đã đến vay tiền của Trần Trọng Hoàng và Đậu Xuân Diệu đã nói ở nêu trên, liên hệ với đồng chí Trung tá Phạm Thế Anh, Đội trưởng điều tra Tổng hợp – Công an thành phố Vinh theo số điện thoại: 0912583861 để giải quyết.

Đức Vũ – Mạnh Cường