Theo đó, vào lúc 1h sáng ngày 4-3, anh Dương Duy Dương (32 tuổi, tài xế hãng taxi Mai Linh), điều khiển xe taxi BKS 51A-882.04 trên đường 3-2, thì gặp 2 đối tượng đứng bắt xe gần khách sạn Phú Mỹ. 

Sau khi lên xe, 2 đối tượng yêu cầu anh Dương chở đến trường Đại học Nam Cần Thơ (đường Nguyễn Văn Cừ, phường An Bình, quận Ninh Kiều) để gặp bạn. 

Khi qua cầu Cái Sơn (mới), 2 đối tượng yêu cầu tài xế quay đầu xe để một người xuống. Khi anh Dương vừa quay đầu xe, thì một tên rút dao dí vào cổ yêu cầu đưa điện thoại và ví tiền. Để an toàn tính mạng, anh Dương móc điện thoại đưa cho 2 đối tượng.

Đối tượng Nguyên 
Đối tượng Châu 

Sau khi lấy điện thoại, bọn chúng tiếp tục dùng dao khống chế anh Dương ra khỏi xe rồi hành hung, cướp ví tiền. 

Cùng thời điểm, có một nhóm thanh niên đi ngang, anh Dương liền truy hô cướp…cướp. Hai đối tượng hoảng sợ, đạp anh Dương ngã sấp xuống đường, nhảy lên cướp xe taxi bỏ chạy về hướng trung tâm quận Ninh Kiều. Khi đến gần Bệnh viện Phụ sản quốc tế Phương Châu, hai đối tượng cho xe vào một con đường nhỏ rồi bỏ xe tẩu thoát

Nhận được tin báo của bị hại, Ban Giám đốc Công an thành phố, chỉ đạo Phòng PC45 nhanh chóng triển khai lực lượng truy nóng các đối tượng trên. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 16h cùng ngày, các trinh sát đã bắt được đối tượng Huỳnh Văn Nguyên (25 tuổi, ngụ KV4, phường An Khánh, quận Ninh Kiều) là 1 trong 2 đối tượng gây ra vụ cướp manh động trên, khi y đang lẩn trốn trong một quán cà phê tại khu dân cư 91B.

Khai thác nhanh Nguyên, các trinh sát xác định được đối tượng còn lại là Võ Hải Châu (31 tuổi, ngụ chung cư 91B, phường An Khánh, quận Ninh Kiều) từng là tài xế lái xe taxi, nên đã vận động gia đình kêu Châu đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật. 

Đến 17h40 cùng ngày, Châu đã đến Phòng PC45 đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình. Được biết, đối tượng Nguyên bị nghiện ma túy nặng.

Vụ việc đang được Phòng PC45 Công an Tp.Cần Thơ điều tra, làm rõ. 

Văn Đức