Chiều 2-2, cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Châu (Tây Ninh) tạm giữ Vũ Văn Quang (52 tuổi, ngụ xã Tân Hà, huyện Tân Châu) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lúc 18h ngày 31-1, tại quán cà phê Thanh Hằng, thuộc khu phố 4, thị trấn Tân Châu (huyện Tân Châu), cơ quan Công an bắt quả tang Quang nhận 10 triệu đồng của chị Bùi Thị X. (29 tuổi, tạm trú ấp 1, xã Suối Ngô, huyện Tân Châu) để lo chạy án cho chồng X. được tại ngoại.

Tại cơ quan Công an, Quang khai nhận: Cách đó vài ngày, chị Nguyễn Mỹ H. và X. có người thân bị Công an huyện Tân Châu bắt tạm giam về hành vi đánh bạc. 

Thông qua người quen, chị H. đến gặp Quang bày tỏ ý định nhờ “chạy” tại ngoại cho người thân để về quê ăn Tết. Quang nảy ý định lừa đảo, nói với chị H. là mình có quen biết với cán bộ điều tra thụ lý án và có khả năng giúp cho người thân chị và cho cả những người khác với số tiền 50 triệu đồng/người. 

Tin tưởng, chị H. đưa cho Quang 40 triệu đồng trước. Tiếp đó, Quang hẹn gặp chị X. để nhận 10 triệu đồng tạm ứng trước để lo chi phí chạy án thì bị bắt giữ.

T.Nhung