Ngày 8-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Võ Anh Tuấn (25 tuổi, trú tại thôn Tân Vinh, xã Ea Toh, huyện Krông Năng) để điều tra, làm rõ về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Đối tượng Võ Tuấn Anh tại cơ quan điều tra

Theo Cơ quan điều tra, Tuấn Anh là đối tượng không nghề nghiệp, thường xuyên bỏ nhà đi lang thang. Để có tiền tiêu xài, Tuấn Anh thường lân la tại các khu vực chợ đông người, khi phát hiện những phụ nữ đi chợ để tiền trong cốp xe thì Tuấn Anh bám theo tìm sự hở móc cốp trộm tài sản.

Điển hình như vào lúc 8h sáng 30-8, Tuấn Anh điều khiển xe máy mang BKS 47B1-440.18 từ huyện Krông Năng ra chợ thị xã Buôn Hồ để thực hiện ý định trộm cắp. Đến khoảng 9h45, Tuấn Anh phát hiện chị Trần Thị Thủy Tiên (26 tuổi, trú tại tổ dân phố 8, phường An Bình, thị xã Buôn Hồ) điều khiển xe máy mang BKS 47C1-154.45 đến mua hàng.

Sau khi mua hàng xong, phát hiện chị Tiên bỏ ví tiền trong cốp xe nên Tuấn Anh liền bám theo. Khi chị Tiên về đến nhà, trong lúc chị Tiên dựng xe phía ngoài để vào trong nhà thì Tuấn Anh liền nhanh chóng tiếp cận, dùng tay cạy cốp lấy ví tiền bên trong có hơn 7 triệu đồng. Khi vừa lấy được ví tiền ra khỏi xe thì Tuấn Anh bị người dân xung quanh phát hiện truy đuổi và bắt giữ giao cho cơ quan công an xử lý.

Số tiền Tuấn Anh trộm cắp được thu giữ tại cơ quan điều tra

Tại cơ quan điều tra, Tuấn Anh còn khai nhận, với thủ đoạn tương tự, từ đầu tháng 4-2018 đến nay, Tuấn Anh đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ trộm, lấy đi số tài sản lên đến hàng trăm triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Công an thị xã Buôn Hồ tiếp tục điều tra, mở rộng để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.


Văn Thành