Cục Hải quan Quảng Ninh cho biết, ngày 1-8, trong khi đang tuần tra kiểm soát Hải quan tại khu vực biển phía nam Đầu Tán (cách Đầu Tán khoảng 2,5 hải lý), thuộc xã Vĩnh Thực, Móng Cái, Quảng Ninh, Đội công tác gồm Chi cục HQCK cảng Vạn Gia phối hợp với Đội kiểm soát Hải quan số 2 đã phát hiện một số đối tượng dùng tàu gỗ, không biển kiểm soát vận chuyển hàng hóa nhập lậu từ Trung Quốc về Việt Nam để tiêu thụ.

Chủ tàu là bà Nguyễn Thị Răm (trú tại thị trấn Diêm Điền, Thái Bình).

Tổ công tác đã triển khai bắt giữ phương tiện. Chủ tàu là bà Nguyễn Thị Răm (trú tại thị trấn Diêm Điền, Thái Bình). Qua kiểm tra sơ bộ phát hiện trên tàu có chở một số lượng lớn pháo nổ. 

Tổ công tác tiến hành sai áp phương tiện và toàn bộ số pháo về cảng Vạn Gia, Vĩnh Thực, Móng Cái, Quảng Ninh để khám xét. 

Kiểm đếm hàng hóa trên tàu là trên 2 tấn pháo nổ các loại do Trung Quốc sản xuất chứa trong 36 bao dứa và 32 thùng carton.

Kiểm đếm hàng hóa trên tàu là trên 2 tấn pháo nổ các loại do Trung Quốc sản xuất chứa trong 36 bao dứa và 32 thùng carton. Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ. 

Phan Đức