Trước đó, vào lúc 13h30’ ngày 24-5, lực lượng Cảnh sát 113 phối hợp cùng Công an phường Phú Tân (TP Bến Tre) đã tiến hành bắt giữ nhóm đối tượng có hành vi trấn lột tài sản người đi đường. Các đối tượng gồm: Lê Thanh Hòa (SN 1997), Hà Thanh Tùng (SN 1995), Huỳnh Quốc Kha (Sn 2001) và Lê Trần Ngọc Diện (SN 2001, cùng ngụ TP Bến Tre). 

Nhóm đối tượng bị bắt giữ.

Khoảng 11h30’ cùng ngày, em Phan Thành Việt (SN 2000) cùng bạn là em Bùi Thành Đạt (SN 2002) đang đi trên đường ở phường Phú Tân, thì Hòa đến và lừa 2 em vào nhà của Hòa gần đó. Sau khi vào nhà thì nhóm đối tượng đã đóng cửa lại, bao vây và hăm dọa cả 2 em, yêu cầu đưa hết tài sản có giá trị cho bọn chúng, nếu không sẽ bị đánh đập. Vì sợ hãi nên 2 em đã đưa cho nhóm đối tượng 1 ĐTDĐ hiệu Oppo và hơn 300.000đ. Lợi dụng sự sơ hở của các đối tượng, Việt và Đạt đã chạy thoát ra ngoài và trình báo với cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, lực lượng công an đã tiến hành bắt giữ nhóm đối tượng trên, đồng thời khám xét tại nhà của Hòa thì phát hiện nhiều dao, kiếm, gậy gộc và vũ khí tự chế, các bộ dụng cụ sử dụng ma túy đá… Bước đầu các đối tượng khai nhận do không có tiền tiêu xài và sử dụng ma túy nên đã bàn bạc nhau đe dọa, trấn lột người đi đường để lấy tiền.


Tiểu Bảo - Bảo Nhân