Công an huyện Lộc Bình đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, triển khai các biện pháp nghiệp vụ khống chế thành công Tô Văn Hào (SN 1985, trú tại khu 4, thị trấn Na Dương, huyện Lộc Bình) cùng tang vật là con dao dùng để chém bố mẹ. 

Tại thời điểm bị bắt giữ, đối tượng không kiểm soát được hành vi, có biểu hiện nghi mắc bệnh tâm thần do sử dụng rượu trong thời gian dài.

Hào dùng dao tấn công bố mẹ tại nhà.

Qua điều tra, thu thập thông tin từ bị hại và quần chúng nhân dân, gia đình Hào không xảy ra mâu thuẫn gì nhưng do sử dụng nhiều rượu trong thời gian dài nên gần đây Hào có nhiều biểu hiện bất thường về tâm lý, thường hay nói lảm nhảm, đập phá đồ đạc trong nhà.

Khoảng 7h40’ ngày 10-4, Hào bất ngờ dùng dao tấn công bố ruột khiến nạn nhân bị thương nặng. Bị con trai đuổi chém, bố của Hào bỏ chạy và tri hô mọi người. Nghe thấy tiếng chồng kêu cứu, mẹ của Hào chạy vào can ngăn cũng bị con trai chém trọng thương. Hậu quả vụ việc khiến cả hai người bị thương nặng và đưa đến viện cấp cứu.

Vụ việc một lần nữa cảnh báo cho những gia đình đang có người thân có biểu hiện nghi mắc bệnh tâm thần, loạn thần cần chủ động đưa đi bệnh viện để điều trị,chữa bệnh. 


Nguyệt My - Huyền Mỹ