Theo đó, khoảng 3h30 ngày 19/3, tại khu vực núi Jơ Mông (giáp ranh giữa xã H'ra và xã Lơ Pang, huyện Mang Yang, Gia Lai), lực lượng Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với đơn vị nghiệp vụ (Bộ Công an) đã bắt giữ các đối tượng gồm: Kưnh (SN 1992), Lũp (SN 1972), Jưr (SN 1964, cùng trú làng Kret Krot, xã H'ra, huyện Mang Yang. 

Đây là 3 đối tượng dù đã được chính quyền địa phương và người thân nhiều lần vận động ra trình diện nhưng vẫn ngoan cố lẩn trốn trong rừng, chỉ đạo các đối tượng bên trong hoạt động chống đối chính quyền.

Lực lượng chức năng dẫn giải các đối tượng về trụ sở Công an.

Theo Công an tỉnh Gia Lai, từ tháng 7/2012 đến khi bị bắt, Kưnh cùng một số đối tượng khác trong làng trốn vào rừng hoạt động. Trong đó, Kưnh nổi lên với vai trò là người cầm đầu, cốt cán; móc nối, lôi kéo số cơ sở trong làng tiếp tục lén lút nhóm họp đạo trái pháp luật… Đồng thời, tích cực liên lạc và nhận sự chỉ đạo của các đối tượng theo tà đạo Hà Mòn ở tỉnh Kon Tum để chống đối chính quyền.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác Công an tỉnh Gia Lai và đơn vị nghiệp vụ (Bộ Công an) đã tiếp cận, bắt giữ khi các đối tượng đang ngủ say tại 1 lán trại giữa rừng sâu.

Đại tá Vũ Văn Lâu, Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai thưởng nóng tổ công tác.

Ghi nhận thành tích xuất sắc của tổ công tác, Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai và Thường trực Huyện ủy - UBND huyện Mang Yang đã đến thưởng nóng, động viên tinh thần tổ công tác.

Chiến công lần này một lần nữa tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trực tiếp là Phòng An ninh đối nội (Công an tỉnh) trong đấu tranh, bảo vệ bình yên cho nhân dân.

Được biết, Phòng An ninh đối nội (Công an tỉnh Gia Lai) là 1 trong số 11 tập thể tiêu biểu nhất của cả nước vừa được Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Bộ Công an đề nghị Nhà nước phong tặng danh hiệu "Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân" thời kỳ đổi mới.

Chí Hào