Ngày 10-3, Công an quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh cho biết, sau 4 ngày truy xét, các tổ trinh sát đã bắt giữ được đối tượng trực tiếp dùng hung khí chém đứt lìa bàn tay của Bùi Hoàng Thiện Phương (18 tuổi, ngụ Gò Vấp) là  Đỗ Tuấn Anh (tên gọi khác là Bé Long, 19 tuổi, ngụ quận Gò Vấp). 

Theo lời khai của Tuấn Anh, sau khi gặp nhóm của Đạt tại cây xăng Biên Khoa, chỉ có 4 người dùng hung khí xông vào truy sát nhóm của Đạt. Vì Phương và Nguyễn Văn Phong (18 tuổi) không chạy kịp nên nhóm của Tuấn Anh gồm Thiện, Nam "mini" lao vào dùng hung khí chém. Phương lấy tay trái đỡ nên Tuấn Anh đã chém trúng tay của Phương.

Tuấn Anh (tự Bé Long) tại cơ quan điều tra.

Sau khi chém lìa bàn tay của Phương, Tuấn Anh hoảng hốt kêu đồng bọn "Tao chém rớt bàn tay nó rồi!" nên cả nhóm lên xe bỏ chạy. Khi chạy đến sân banh Nhật Long (đường Cây Trâm), Tuấn Anh gọi điện cho Vũ Đình Nghĩa (21 tuổi) nhờ Nghĩa giúp.

Nghĩa rủ thêm thiện Long, Vũ Đình Nhân và Trương Văn Tài đến gặp Tuấn Anh. Tuấn Anh cho biết vừa chém rớt tay một thằng nên nhờ nhóm Nghĩa chở đi trốn. Tài lấy xe chở Tuấn Anh ra hướng chợ Cầu đến trước nhà hàng Ngọc Trâm trên đường Nguyễn Văn Quá, quận 12 rồi ra về.

Sau nhiều ngày lần theo các manh mối, các tổ trinh sát Công an quận Gò Vấp đã bắt được Tuấn Anh và tiếp tục truy xét các đối tượng còn lại.

Minh Đức