Ngày 9-3, Đại tá Trà Văn Lào, Trưởng Công an quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh cho biết, liên quan đến vụ truy sát trên phố khiến hai người bị thương, trong đó có một nạn nhân bị chặt lìa bàn tay, qua quá trình truy xét, Công an quận Gò Vấp đã ra lệnh bắt khẩn cấp hai đối tượng Nguyễn Hữu Thiện Long (16 tuổi, ngụ phường 10, quận Gò Vấp) và Lâm Quang Thiện (18 tuổi, cả hai cùng ngụ Gò Vấp) để xử lý về hành vi “cố ý gây thương tích”. 

Ngoài ra Công an quận Gò Vấp đang kêu gọi một số đối tượng liên quan gồm Nam mini, Minh, bé Long, Bi  ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Theo hồ sơ vụ việc, do Thy, em gái của Trịnh Công Đạt (21 tuổi, ngụ Gò Vấp) mâu thuẫn với Tiên, bạn gái của Thiện trên mạng xã hội  (facebook) nên Đạt hẹn Thiện ra ngoài nói chuyện để giải quyết mâu thuẫn. 

Thiện sợ bị nhóm Đạt đánh nên gọi điện cho Nam mini (chưa rõ lai lịch) nhờ kéo thêm người đánh Đạt. Nam mini lên mạng facebook hỏi mượn mã tấu của Long, Long cho biết chỉ có hai con dao chặt dưa nhưng không có xe để mang ra, Nam mini kêu Thiện ra gặp Long để lấy. 

Về phần mình, Long lấy thêm một con dao tự chế và theo nhóm của Thiện (gồm Nam mini, Hoàng Lê Minh, Bi, Long (Trường), Nhân) r a điểm hẹn là làng Hoa Gò vấp để gặp nhóm Đạt.

Hiện trường vụ truy sát

Tại đây nhóm của Thiện không thấy nhóm Đạt đâu mà gặp nhóm của Võ Gia Phong (16 tuổi, ngụ Gò Vấp) đang đứng nói chuyện, Nam mini hỏi phải nhóm này không thì Thiện trả lời không phải. Thấy có nhiều đối tượng trong làng hoa, Gia Phong nhìn theo thì Minh cho là “nhìn đểu” nên chạy lại dùng tay tát vào mặt Gia Phong, rồi giả bộ rớt mã tấu xuống đường cho nhóm Gia Phong sợ.

Thấy có mã tấu, nhóm Gia Phong bỏ đi đến một quán nét trên đường Phạm Văn Chiêu, phường 9, quận Gò Vấp gặp Thân Quang Hiền (16 tuổi), Phạm Hà Thiện Quốc (16 tuổi), Bùi Hoàng Thiện Phương (17 tuổi), Nguyễn Văn Phong (18 tuổi), kể lại chuyện vừa bị nhóm của Thiện đánh. Bực tức, Phong gọi điện cho Đạt thì được Đạt cho biết cũng đang đi tìm nhóm của Thiện để giải quyết mâu thuẫn. 

Khi hay tin này, nhóm của Gia Phong đã tìm đến định “phối hợp” với nhóm của Đạt để xử lý nhóm của Thiện nhưng đến nơi không gặp nhóm của Thiện. Nhóm của Đạt và nhóm của Gia phong bỏ về theo hướng đường Phạm Văn Chiêu.

Hai đối tượng bị bắt giữ
Khi đến trước số 259 Phạm Văn Chiêu, phường 14, quận Gò Vấp xe của Đạt hết xăng nên vào cây xăng đổ. Cùng lúc này nhóm của Thiện phát hiện ra nhóm của Đạt nên ập vào truy sát. Nhóm Đạt bỏ chạy riêng Phương và Phong  chạy không kịp bị nhóm Thiện xông vào chém khiến Phương đứt lìa bàn tay, Phong bị nhiều vết chém trên cánh tay.

Sau khi gây án cả nhóm bỏ trốn nhưng thông qua hệ thống camera an ninh của một cửa hàng ĐTDĐ và bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Gò Vấp đã bắt được hai đối tượng chủ chốt và tìm ra nhân thân của các đối tượng còn lại. Công an quận Gò Vấp kêu gọi các đối tượng liên quan ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Công an quận Gò Vấp kêu gọi Nam mini ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật

M.Đức