Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an thị xã Kỳ Anh tiến hành kiểm tra, bắt quả tang đối tượng Võ Văn Tự (SN 1966, trú tại thị trấn Nghèn, Can Lộc), Hồ Văn Thiết (35 tuổi, trú tại xã Sơn Tân, Hương Sơn), là cán bộ Chi cục Quản lý giao thông II.3 (trụ sở tại phường Đức Thuận, TX. Hồng Lĩnh), khi đang có hành vi nhận 5 triệu đồng của anh Trần Đình Hùng (30 tuổi, tại thị trấn Thạch Hà), nhân viên Công ty CP Đầu tư khai thác Khải Hoàn (Công ty Khải Hoàn) có trụ sở tại phường Kỳ Thịnh, TX. Kỳ Anh để bỏ qua lỗi vi phạm của hai lái xe ôtô mang BKS 38LD-001.09 và xe 38LD-001.11.

Quá trình đấu tranh, Tự và Thiết khai nhận: Sáng 24-8, trong khi tuần tra giao thông trên các tuyến đường thuộc địa bàn thị xã Kỳ Anh, đến đoạn đường tránh 1B, cả hai  phát hiện hai xe ôtô bồn mang BKS 38LD-001.09 và xe 38LD-001.11 lưu thông từ Công ty Khải Hoàn ra đường tránh chạy vào phía Nam nên ra hiệu dừng xe kiểm tra.

Qua kiểm tra, 2 lái xe không xuất trình được giấy tờ. Trong quá trình giải quyết, Tự và Thiết đã thông báo vi phạm của 2 xe bồn. Tổng mức phạt mà Tự và Thiết đưa ra là 75 triệu đồng. Lúc đó, Hùng đặt vấn đề "bồi dưỡng" cho Thiết và Tự để không xử lý theo quy định.

Đến 16h cùng ngày, tại quốc lộ 12C, thuộc phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh, Trần Đình Hùng đưa 5 triệu cho Tự để nhận lại giấy tờ xe thì bị bắt quả tang.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong cặp của Tự có một phong bì có dòng chữ "Công ty Khải Hoàng" đựng 5 triệu đồng.

X. M.