Ngày 14-3, Công an TP Móng Cái (Quảng Ninh) ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Đặng Văn Hiền (SN 1990, trú tại thôn Pẹc Nả, xã Bắc Sơn, Móng Cái) và Trần Thị Duyên (SN 1995, trú tại thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa) về hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Trước đó, trưa 12-3, Tổ công tác của Trạm Km15 làm nhiệm vụ kiểm tra ở khu vực đường mòn hướng vào xã Bắc Sơn thuộc địa bàn thôn 6, xã Hải Tiến, Móng Cái thì phát hiện một chiếc xe ôtô tải chở trên thùng 23 người (cả nam và nữ). Tiến hành kiểm tra hành chính, cả 23 người này đến từ 7 tỉnh phía bắc.

Hai đối tượng tại Cơ quan Công an.

Họ khai nhận do nghĩ sang Trung Quốc lao động có lương cao nên từ quê đón xe ra TP Móng Cái. Tại đây, họ được một người phụ nữ tên Duyên tập trung ở một địa điểm gần bến xe. Sau đó, mọi người đổi tiền Việt Nam sang tiền Trung Quốc, mỗi người muốn được Duyên đưa dẫn xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc thì phải nộp cho Duyên số tiền từ 1.200 NDT - 1.300 NDT/người.

Sau khi điều tra, xác minh, Công an TP Móng Cái đã bắt giữ Đặng Văn Hiền và Trần Thị Duyên. Hiền và Duyên đều khai nhận hành vi phạm tội của mình.Quang Khải