Sáng 6-6, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Y Hiếu Êban (29 tuổi, trú tại buôn Mrông A, thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, vào khoảng 19h30 tối 16-12-2015, Y Hiếu Êban cùng với Nguyễn Văn Đại (26 tuổi) và Vũ Thế Lưu (27 tuổi, trú cùng buôn) sau khi đi chơi bida đã rủ nhau đến quán Tiến Ốc (tại Km 55, Quốc lộ 26, thuộc thôn 5 xã Ea Đar, huyện Ea Kar) để uống nhậu.

Bị cáo Y Hiếu Êban tại phiên tòa xét xử.

Khi vào quán thì có anh Trần Quốc Chỉnh (28 tuổi), Nguyễn Văn Vương (33 tuổi), Y Jimmy Kơr (27 tuổi), Nguyễn Công Văn (30 tuổi) và Nguyễn Thị Liễu (23 tuổi, cùng trú tại xã Ea Đar, huyện Ea Kar) đang ngồi nhậu từ trước. 

Do Đại có quen biết với anh Văn và Y Jimmy Kơr nên Đại, Y Hiếu và Lưu được mời ngồi uống rượu cùng bàn với nhóm của anh Chỉnh. Trong lúc nhậu thì giữa Đại và anh Chỉnh xảy ra mâu thuẫn do Đại và anh Chỉnh đều nói chị Nguyệt (nhân viên phục vụ của quán Tiến Ốc) là người yêu của mình.

Đại cầm chai rượu trên bàn ném vào người anh Chỉnh, anh Chỉnh bực tức đòi đánh lại Đại thì được những người khác trong bàn can ngăn. Lúc này, Y Hiếu Êban thấy Đại bị anh Chỉnh dọa đánh thì bực tức trong người nên rút trong túi quần ra một con dao gấp bằng kim loại rồi đi vòng ra phía sau lưng của anh Chỉnh vung dao đâm liên tiếp 3 nhát vào vùng đầu, cổ và lưng của nạn nhân. 

Anh Chỉnh được mọi người đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Ea Kar cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nạn nhân đã tử vong sau đó.

Tại phiên tòa, bị cáo Y Hiếu Êban đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Y Hiếu Êban 20 năm tù giam về tội “Giết người”.

Văn Thành