Thông tin cặp vợ chồng cũ là ông Nguyễn Tài L (43 tuổi) và chị Phạm Thị D (37 tuổi) tử vong với nhiều nghi án bất thường ngay trong căn nhà kính tại con hẻm 27 đường Nguyễn Lương Bằng (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) gây xôn xao dư luận hai ngày qua. 

Có thông tin cho rằng, mặc dù đã ly dị nhưng ông L. vẫn muốn níu kéo tình cảm, vì cuồng ghen nên đã ra tay sát hại chị D. rồi treo cổ tự vẫn. 

Một số hàng xóm, láng giềng cho biết: Ông L. tuy là người hiền lành, ít nói, rất yêu thương vợ con nhưng lại có thói mê cá độ bóng đá. Vì cá độ, cảnh nhà đã quá khó khăn, thêm chủ nợ vây quanh, lâm vào nợ nầng chồng chất khiến vợ chồng ông L. chị D. xảy ra nhiều mâu thuẫn, cãi vả. 

Chị D. từ ban đầu khuyên can chồng, dần dần thì quá sức chịu đựng nên đã cương quyết ly dị. Rồi chỉ sau hơn 1 tháng Tòa chấp thuận ly hôn, thì ông L. đã ra tay tàn độc với vợ sau đó cũng tự sát.

Công an quận Liên Chiểu đang khám nghiệm và bảo vệ hiện trường. 
Khoảng 13h ngày 7-6, Công an phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) nhận tin báo: Tại nhà số 27/28-Nguyễn Lương Bằng (tổ 17B) người dân phát hiện cặp vợ chồng đã ly dị là L.và D. cùng chết tại căn nhà trong tư thế bị treo cổ và nghi bị sát hại. Các nhân chứng vụ việc cung cấp, khoảng 12h cùng ngày, họ nghe tiếng la thất thanh phát ra từ ngôi nhà của ông L. và chị D. nên chạy sang thì thấy cháu Nguyễn Đức Th. (17 tuổi, con trai đầu của 2 nạn nhân) khóc la thảm thiết. Tại hiện trường, ông L chết trong tư thế treo cổ ở giếng trời trong nhà. Chị D. mặc dù được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước đó.

Theo lời cháu Th. thuật lại cho cơ quan chức năng, hơn 10h cùng ngày, ba mẹ bảo cháu sang nhà hàng xóm chơi để ba mẹ nói chuyện riêng, khi quay về gọi cửa mãi vẫn không thấy cha mẹ ra mở, buộc phải leo cổng, phá cửa vào nhà thì phát hiện sự việc kinh hoàng như trên… 

Cơ quan Công an nhận định, nguyên nhân tử vong của hai vợ chồng ông L. và chị D. là do mâu thuẫn dẫn đến việc ông L. sát hại vợ rồi tự sát. Tuy nhiên, xung quanh cái chết của cặp vợ chồng này trong nhà kín, còn rất nhiều điểm nghi vấn đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Hiện trường vụ án

Qua tìm hiểu, cách đây khoảng 20 năm, ông L và chị D từ quê Đại Lộc (Quảng Nam) ra Đà Nẵng lập nghiệp, sinh sống. Do siêng năng, chăm chỉ và biết tích cóp, nên ban đầu cuộc sống dựa vào đồng lương công nhân tại khu công nghiệp Hòa Khánh của hai vợ chồng cũng tạm ổn.

Theo những người hàng xóm cho biết, từ một người hiền lành, chăm chỉ, hết mực thương yêu vợ con, hai năm gần đây ông L. chở chứng cáu bẳn, vợ chồng thường xuyên lớn tiếng hục hặc.

Sau án mạng xảy ra, ai cũng lo ngại cho hai cháu nhỏ, giờ chúng không còn cha mẹ. Người nhà của chị D ở quê ra Đà Nẵng đưa thi thể về mai táng, còn thi thể ông L được người thân lo hậu sự ngay tại ngôi nhà xảy ra án mạng đau lòng. 

Ông Nguyễn Văn Quân anh trai nạn nhân chia sẻ với PV.

Tội nhất là cháu H. (6 tuổi, con trai út của vợ chồng ông D.), do còn nhỏ nên chưa ý thức được, cháu cứ hỏi cha đâu không về. 

Qua vụ án này, và thời gian gần đây liên tiếp các vụ bạo lực gia đình, trọng án xảy ra khi mẫu thuẫn của vợ chồng sau hôn nhân tan vỡ đã  để lại nhiều hệ lụy đau lòng. Vẫn còn nhiều lắm cảnh các cháu bé phải mồ côi, tương lai không biết sẽ ra sao khi cả cha và mẹ chúng là người lớn nhưng cạn nghĩ, sống ích kỷ mà không chịu hy sinh cái tôi cá nhân vì các con trẻ....


Hoài Thu