Phiên toà nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận vì tính chất vụ việc, Kỳ và Phúc là 2 đối tượng gây rối tại chốt kiểm dịch COVID-19 trong thời gian cách ly toàn xã hội. 

Tại phiên toà, các bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Khoảng 14h30 ngày 19/4, lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 khu vực cầu Chéo, thôn Thượng, xã Hồng Sơn, huyện Mỹ Đức phát hiện Nguyễn Văn Kỳ điều khiển xe môtô chở theo Nguyễn Danh Phúc đều không không đeo khẩu trang đã yêu cầu dừng xe thực hiện đeo khẩu trang và đội mũ bảo hiểm theo quy định. 

Tuy nhiên, Nguyễn Danh Phúc không chấp hành các quy định mà còn có những lời lẽ chửi bới, thách thức những người đang thực hiện nhiện vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh.

Chưa dừng lại ở đó, Phúc và Kỳ còn xúm vào tấn công anh Bùi Văn Võ (SN 1986, trú tại thôn Thượng, xã Hồng Sơn, huyện Mỹ Đức) khi anh này đã khuyên bảo Phúc chấp hành, thực hiện đúng quy định vể phòng chống dịch. Trong lúc ngăn chặn hành vi nguy hiểm của 2 đối tượng, Nguyễn Văn Kỳ đã xô đẩy đồng chí Trần Bình Minh là Công an viên xã Hồng Sơn ngã xuống mương nước và dùng gạch ném vào đầu anh Võ. 

Sau đó Kỳ và Phúc điều khiển xe máy bỏ chạy khỏi hiện trường. Đến 18h cùng ngày, được sự vận động của quần chúng cả 2 đã đến Công an xã Hồng Sơn đầu thú. 

Kết quả khám thương, đồng chí Trần Bình Minh bị thương tích phần lưng và tay, tỉ lệ tổn thương sức khỏe 4%, anh Bùi Văn Võ thương tích ở vùng đầu, tỉ lệ tổn thương sức khỏe 1%. 

Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của 2 bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, làm ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, đặc biệt trong thời điểm cả nước đang thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVI-19. 

Căn cứ vào các chứng cứ, Toà án nhân dân huyện Mỹ Đức đã tuyên phạt Nguyễn Văn Kỳ 15 tháng tù giam, Nguyễn Danh Phúc 12 tháng tù giam.

Hiệp Bình.