Cuối phiên xét xử sáng nay ngày 20-3, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt Phan Kim Đến (Sn 1993, ngụ xã Bình An, huyện Châu Thành) 14 năm tù về tội “Giết người; Danh Hoàng Anh (Sn 1988, ngụ thị trấn Minh Lương, H Châu Thành), 12 tháng tù về tội “Che giấu tội phạm”.

Theo cáo trạng, vào ngày 9-4-2018, Đến cùng anh ruột là Phan Văn Châu và chồng là Hoàng Anh, tổ chức nhậu ở khu vực nhà trọ ở ở ấp Minh Phong, xã Bình An thì Triệu Nhân (Sn 1991), ngụ huyện Mỹ Xuyên,  tỉnh Sóc Trăng và một người bạn đến nhậu chung. 

Sau khi đâm chết người, Đến bảo chồng là Hoàng Anh chở đi trốn.

Trong lúc nhậu, Đến nhắc lại chuyện Nhân thường hay ăn hiếp Châu và thách thức cho Nhân và Châu đánh nhau. Trong lúc ẩu đả, Nhân dùng dao giấu trong người đâm trúng vào vùng lưng làm Châu bị thương. Thấy anh trai bị đâm, Đến lấy cây dao trên bàn nhậu chạy đến đâm trúng vào vùng ngực trái làm Nhân chết tại chỗ. Sau khi gây án Đến kêu chồng lấy xe gắn máy chở đi trốn nhưng đã bị Công an bắt giữ ngay sau đó.

Sau khi vào trại giam, Đến phát hiện mình có thai 4 tuần tuổi, nhưng do không có nơi cư trú nhất định nên bị can này không được tại ngoại. Ngày chuyển dạ, Đến được Cán bộ Trại tạm giam Công an tỉnh Kiên Giang đưa đi bệnh viện sinh con và tận tình chăm sóc. 

Ngày bố mẹ ra toà, đứa bé 2 tháng tuổi được các chiến sỹ Cảnh sát bảo vệ chăm sóc tại toà.

Và đến phiên tòa hôm nay, đứa bé đã được 2 tháng tuổi, để đảm bảo cho việc xét xử các chiến sỹ Cảnh sát bảo vệ lại tiếp tục làm bảo mẫu chăm sóc cho đứa bé này ngay tại phiên tòa.

Văn Vũ