Cụ thể, khoảng 16h50 cùng ngày, phát hiện 2 thanh niên điều khiển xe máy wave BKS 29P1 – 927.87 có biểu hiện nghi vấn tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe. 

Kiểm tra trong cốp xe của 2 thanh niên Lê Duy Anh (23 tuổi, ở Bạch Đằng, Hai Bà Trưng) và Lê Quốc Anh (25 tuổi, ở Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng), tổ công tác phát hiện một gói nylon chứa tinh thể nghi là ma túy đá đã bàn giao cho Công an phường Thanh Nhàn. 

Tại Cơ quan Công an, đối tượng Quốc Anh khai nhận số ma túy đã trên mua về sử dụng.

Các đối tượng bị bắt giữ.

Tiếp theo khoảng 17h05 cùng ngày, khi phát hiện một trung niên điều khiển xe gắn máy SH mày xanh rêu có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe. Sau những biểu hiện quanh co đáng ngờ, xác định đây là đối tượng ma túy, tổ công tác đã kiểm tra kỹ xe và người. 

Đúng như phán đoán, khi phát hiện bao thuốc lá Thăng Long đã cũ mềm trong cốp xe, các trinh sát mở ra, thấy điếu thuốc trong bao không trùng khớp với nhãn hiệu vỏ. Khai thác tại chỗ, đối tượng Nguyễn Hữu Huyền (54 tuổi, ở Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã thừa nhận 2 điếu thuốc không trùng khớp nhãn hiệu trong vỏ bao thuốc lá là cần sa.

Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng.

Hiệp Bình