Theo nội dung vụ việc, ngày 21 và 22-8, các hộ dân đã tập trung trước trụ sở Công ty CIC8, chi nhánh Cần Thơ yêu cầu công ty trả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ). 

Giám đốc chi nhánh cho biết sẽ mời Tổng Giám đốc xuống làm việc trực tiếp với các hộ dân. Tại buổi gặp gỡ, ông Huỳnh Hữu Phước xin lỗi người dân về sự chậm trễ trong việc cấp “sổ đỏ” nền, nhà trong dự án. 

Người dân gặp lãnh đạo công ty vì “sổ đỏ” bị mang đi thế chấp ngân hàng.

Theo ông Phước, trong đợt 1, công ty đã cấp 108 “sổ đỏ” cho các hộ dân. Vào giữa tháng 9, ngân hàng sẽ xoá thế chấp thêm 79 “sổ đỏ” và đến tháng 10 công ty sẽ sang tên ngay cho người dân. 

“Còn 220 sổ đang thế chấp tại ngân hàng, công ty sẽ làm giải chấp vào tháng 12-2018. Đến tháng 3-2019, sẽ cấp 500 sổ còn lại”, ông Phước nói. Về việc vì sao “sổ đỏ” của người dân nằm trong ngân hàng, Tổng Giám đốc Công ty CIC8 giải thích, doanh nghiệp làm ăn thì phải vay vốn ngân hàng.

Ông Đỗ Văn Trắng bức xúc, 5 năm trước, 1.000m² đất của gia đình bị quy hoạch giao cho CIC8. Công ty giao kết, 1.000m² đất đổi nền tái định cư 120m². 

“Đất của tôi, công ty đem bán cho người ta xây biệt thự, cho thuê làm bãi giữ xe. Gia đình tôi đổi miếng đất 120m² nhưng không có sổ, nơi này cũng không điện, nước”, ông Trắng nói.

Theo nhiều hộ dân, lời hứa công ty họ nghe rất nhiều và cũng đã thất hứa nhiều lần.

Như Anh