Theo đó, vấn nạn thực phẩm lạ “bủa vây” cổng trường là vấn nạn của toàn xã hội. Thời gian qua, UBND TP Vinh đã tập trung chỉ đạo các phòng, ngành chức năng có liên quan tham mưu triển khai quyết liệt các chương trình, kế hoạch, biện pháp đấu tranh vấn nạn thực phẩm lạ “bủa vây” cổng trường học cùng với đó là đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến tận phường, xã, các trường học và ký cam kết đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, sơ chế kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng thực phẩm.

Kết quả, đã kiểm tra được hơn 100 cơ sở thức ăn đường phố, sản xuất nước uống, các bếp ăn tập thể; nhắc nhở chỉ ra các hạn chế, tồn tại của các cơ sở và yêu cầu các cơ sở khắc phục kịp thời.

Thời gian tới, TP sẽ tiếp tục chỉ đạo các đoàn kiểm tra liên ngành chủ động xây dựng lịch trình, chú trọng kiểm tra các sản phẩm chế biến từ sản phẩm nông nghiệp như rau, củ, quả, giò chả, bún, bánh, các sản phẩm từ gia súc, gia cầm, các cơ sở sản xuất bánh kẹo nhỏ lẻ, các điểm bán hành rong ở cổng trường học; mở các lớp tập huấn kiến thức cho cơ sở sản xuất kinh doanh, người bán hàng rong…

Ban Bạn đọc