Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Đạt, Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn, cho biết dự án này do UBND thị xã làm chủ đầu với tổng diện tích 14.483m2, có 24 hộ bị ảnh hưởng.

Dự án được triển khai thu hồi đất, bồi thường từ tháng 9-2016. Sau 2 năm vận động thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, đến nay vẫn còn 6 hộ không thống nhất nhận tiền bồi thường, nhận đất tái định cư và bàn giao mặt bằng thực hiện dự án.

Ông Nguyễn Đạt, Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn, cung cấp thông tin tại buổi họp báo.

Theo kế hoạch, đầu tháng 10-2018, UBND thị xã Điện Bàn sẽ tổ chức việc cưỡng chế thu hồi đất đối với 1 hộ dân tại khối phố 2A, phường Điện Nam Bắc theo đúng trình tự và quy định của pháp luật.

Khu tái định cư hai bên đường trục chính trung tâm vào KCN Điện Nam - Điện Ngọc là khu để bố trí tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng tuyến đường ĐT607 đoạn qua phường Điện Nam Bắc đã bàn giao mặt bằng để xây dựng tuyến đường từ cuối năm 2015 nhưng đến nay vẫn chưa có mặt bằng để bố trí tái định cư và bố trí tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án đường trục chính trung tâm vào KCN Điện Nam - Điện Ngọc.
Ngọc Thi