Vợ chồng anh Nguyễn Văn T. và chị Lương Thanh Tr. (ngụ tại quận Cái Răng, TP Cần Thơ) là một trong số các ông bố bà mẹ có được niềm vui gặp con yêu vào dịp đặc biệt như thế này.

Thiên thần bé nhỏ ra đời ngay thời khắc giao thừa.

Vào lúc 15h50’, ngày 15-2 (nhằm 29 Tết), khoa Cấp cứu - Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ tiếp nhận sản phụ Lương Thanh Tr. (34 tuổi) nhập viện trong tình trạng đau bụng chuyển dạ sanh. Sau khi thăm khám, xác định sản phụ đang nằm trong nhóm thai kì nguy cơ cao cho cả mẹ và con do sản phụ mang thai 40 tuần/con so, ngôi mông, ối vỡ sớm, ước lượng cân nặng thai trên 3000 gram.

Cuộc phẫu thuật lấy thai được tiến hành vào lúc 23h50’ cùng ngày, với sự phối hợp nhịp nhàng, chuyên nghiệp của ekip phẫu thuật. Đến 0h, đúng khoảnh khắc giao thừa bước sang năm mới 2018, con gái đầu lòng của gia đình chị Tr. đã cất tiếng khóc chào đời trong niềm hạnh phúc nghẹn ngào của gia đình và tập thể y bác sĩ.

Bé gái được tiếp xúc da kề da với mẹ.

Em bé nặng 3200 gram, xinh xắn và bụ bẫm, huơ đôi bàn tay bé xíu như một lời chúc mừng năm mới vô cùng ý nghĩa. Sau sanh, bé gái được tiếp xúc da kề da với mẹ. Niềm hạnh phúc ngọt ngào hiện rõ trên nét mặt của gia đình chị khi thiên thần nhỏ chào đời đúng dịp Tết Mậu Tuất.

Chào đón bé "xông đất" bệnh viện ngày đầu năm mới, BS. CKII. Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ, cho biết: "Giao thừa là khoảnh khắc thiêng liêng đánh dấu bước ngoặt chuyển mình của một năm mới đơm hoa kết trái đầy hứa hẹn. 

Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ được nâng niu chào đón các thiên thần bé nhỏ chào đời trong giây phút này là niềm hạnh phúc vô hạn của chúng tôi với mong ước đem đến niềm vui cho các gia đình và sự hài lòng của quý khách hàng một cách trọn vẹn nhất".


Trần Lĩnh