Đến nay, có 51.337 người rời khỏi Đà Nẵng từ 01-28/7/2020 và đang sinh sống tại TP  Hồ Chí Minh đã trường hợp đã khai báo y tế; 45.019 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 43.414 mẫu có kết quả âm tính, 06 dương tính (là những bệnh nhân dã được công bố), các mẫu còn lại đang đợi kết quả.

TP Hồ Chí Minh đang tăng cường xét nghiệm COVID-19

Số tiếp xúc của 8 trường hợp nhiễm mới đã được lấy mẫu xét nghiệm tại thành phố là 848, hiện chưa phát hiện thêm trường hợp nhiễm COVID-19 mới.

Thành phố tăng cường hoạt động giám sát COVID-19 tại cộng đồng, tại các cơ sở khám chữa bệnh; giám sát người đã thực hiện cách ly ở các tỉnh thành khác về cư trú tại thành phố; thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định.

Đồng thời, giám sát COVID-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại thành phố. Đã lấy mẫu xét nghiệm tổng cộng 3.525 trường hợp. Chưa phát hiện thêm trường hợp nhiễm COVID-19.

Số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 1.161 người, tại nhà/nơi lưu trú là 7.434 người.

HCDC khuyến cáo, người dân hạn chế ra ngoài nếu không cần thiết; giữ khoảng cách khi tiếp xúc; thực hiện các biện pháp phòng chống dịch là trách nhiệm của mỗi người với chính mình, với gia đình và cộng đồng; cài đặt các ứng dụng công nghệ như NCOVI, Bluezone, …


Nguyễn Cảnh