Thứ trưởng Bộ Y tế đã khảo sát thực địa và kiểm tra công tác cách ly tại Phòng khám Đa khoa Quân dân y Giồng Găng, công tác khai báo y tế tại cửa khẩu quốc tế Dinh Bà (huyện Tân Hồng). 

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp, tính đến nay tỉnh đã tiếp nhận cách ly 2.380 người, trong đó 1.507 người nhập cảnh từ Campuchia. Tỉnh Đồng Tháp đã triển khai 4 khu cách ly y tế tập trung và khu cách ly do Quân đội quản lý, với khả năng tiếp nhận 1.100 người. 

Đồng Tháp có đường biên giới giáp Campuchia với chiều dài hơn 50 km, 7 cửa khẩu và nhiều đường mòn, lối mở. Vì vậy tỉnh còn gặp nhiều khó khăn trong công tác tiếp nhận, quản lý người nhập cảnh từ nước bạn Campuchia. Cơ sở vật chất ở một số khu cách ly tập trung chưa đủ điều kiện và chưa có khách sạn đăng ký cách ly cho chuyên gia, doanh nhân nước ngoài.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Đồng Tháp.

Dự báo sắp tới tỉnh Đồng Tháp sẽ có khoảng 300-500 người Campuchia về địa phương ăn tết, cần chuẩn bị tốt việc tổ chức cách ly và trang bị phòng xét nghiệm để chủ động việc lấy mẫu xét nghiệm bệnh. 

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế lưu ý tỉnh Đồng Tháp có đường biên giới giáp nước bạn sẽ gia tăng lượng người về quê ăn Tết. Vì vậy cần phải củng cố toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch COVID-19. Tăng cường, mở rộng thêm các địa điểm cách ly tập trung, sắp xếp giãn cách theo đúng quy định và thành lập các Tổ phòng, chống dịch trong cộng đồng…

Văn Vĩnh