Đây là mô hình dành cho người cao tuổi đầu tiên của tỉnh Thái Bình. Dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Lão khoa Phước Hải và Trung tâm dưỡng lão Phúc Thọ nằm trong Khu trung tâm Y tế tỉnh Thái Bình, do Công ty cổ phần Bệnh viện Phước Hải làm chủ đầu tư. 

Công trình được khởi công vào tháng 7/2016 trên tổng diện tích 27.000m²; trong đó, Bệnh viện Lão khoa Phước Hải có quy mô 200 giường bệnh và Trung tâm dưỡng lão Phúc Thọ có thể chăm sóc cho 200 người. 

Sau 3 năm triển khai, đến nay Dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Lão khoa Phước Hải và Trung tâm dưỡng lão Phúc Thọ đã hoàn thành giai đoạn 1 với 1 tòa nhà khám, điều trị; 2 tòa nhà dưỡng lão cao cấp và nhiều công trình dịch vụ, phụ trợ khác phục vụ cho hoạt động chăm sóc người cao tuổi tỉnh Thái Bình.

Bệnh viện Lão khoa Phước Hải là bệnh viện tư nhân lão khoa đầu tiên của cả nước, hoạt động theo hình thức bệnh viện đa khoa. Bệnh viện được Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động với quy mô giai đoạn 1 là 100 giường bệnh và đội ngũ trên 100 cán bộ, y bác sỹ, 7 khoa chuyên môn, 4 phòng chức năng. Dự kiến từ năm 2023, bệnh viện sẽ bổ sung thêm 100 giường bệnh, phát triển hơn với 14 khoa, 7 phòng chức năng, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân trên địa bàn Thái Bình và các vùng lân cận. 

Thu Hoài