Bộ Y tế cho biết, đến 6h ngày 21/9, Việt Nam có tổng cộng 691 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay là 551 ca.

 Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 24.626 người, trong đó 385 người đang cách ly tập trung tại bệnh viện; 15.294 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 8.94 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

 Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Việt Nam đã chữa khỏi cho 942 người mắc COVID-19, cả nước chỉ còn 126 bệnh nhân đang điều trị. Trong số bệnh nhân đang điều trị đã có 39 người có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1 đến 3 lần với SARS-CoV-2.

Như vậy, Việt Nam đã 19 ngày không ghi nhận ca bệnh ngoài cộng đồng. Hiện nay, cơ bản các ổ dịch đã được kiểm soát, tuy nhiên nguy cơ lây nhiễm vẫn còn hiện hữu, nhất là tại các đô thị lớn, mật độ dân cư động. 

Để phòng chống dịch trong trạng thái "bình thường mới", Bộ Y tế khuyến cáo người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, hoặc dung dịch sát khuẩn tay, nhất là khi đi ra ngoài về nhà. 

Bộ Y tế kêu gọi mỗi người dân hãy hành động, cùng nhau thực hiện đúng và đủ các khuyến cáo phòng, chống dịch.Trần Hằng