Ngày 5-6, khi anh P. được người nhà đưa đến bệnh viện HNĐK trong tình trạng hết sức nguy kịch, bị dao đâm xuyên tim, có dấu hiệu chết lâm sàng. Ngay lập tức bệnh nhân được chuyển đến khoa ngoại lồng ngực và xử lý khẩn cấp. Kết quả siêu âm cho thấy dịch tràn ngoài màng tim, phải mổ khẩn cấp. 

Anh Nguyễn Thành P. cấp cứu tại bệnh viện.

Trên đường chuyển đến phòng mổ, bệnh nhân xuất hiện ngừng tim, ngừng thở, ekip cấp cứu phải ép lồng ngực, hồi sức tim phổi, cấp cứu ngừng tuần hoàn.

Không còn thời gian làm xét nghiệm lây nhiễm bệnh lý, các y bác sỹ đã quyết tâm giành giật từng giây phút sự sống cho bệnh nhân, bắt tay vào kíp mổ để làm trái tim của anh P. đập trở lại.

Cũng theo bác sỹ Hồ Thái Phúc, ngay khi mở lồng ngực trái, màng ngoài tim anh P. xuất hiện vết thương kích thước 1,5cm, tim không còn nhịp đập. 

Mở rộng màng ngoài tim, ekip mổ phát hiện cục máu đông lớn gây chèn ép. Sau khi làm tan cục máu đông, tim bệnh nhân bắt đầu đập trở lại. Nhưng lực co bóp của tim làm máu của bệnh nhân tuôn xối xả phải dùng ngón tay chèn thẳng vào vết thương đang phun máu, sau đó nhanh chóng dùng chỉ khâu 2 mũi chữ U. Vết thương được khống chế hoàn toàn.

Hiện tại tim bệnh nhân đập đều, sức khỏe đang dần bình phục.

Hồ Hồng