Ngày 13-7, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết: Đoàn kiểm tra của Sở Y tế TP Đà Nẵng vừa kiểm tra hoạt động tại Phòng khám đa khoa H.T (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng), qua đó, đoàn kiểm tra đã phát hiện nhiều vi phạm tại phòng khám này.

Tại thời điểm kiểm tra, phòng khám có hai bác sĩ không báo cáo đăng ký hành nghề về Sở Y tế, hai người còn lại người Trung Quốc nhưng lại đeo bảng tên bằng tiếng Việt.

Về chuyên môn, phòng khám để xảy ra nhiều sai phạm như không có các quy trình chuyên môn kỹ thuật và phác đồ điều trị bệnh; cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn và các danh mục kỹ thuật được phê duyệt theo giấy phép hoạt động; không thực hiện niêm yết giá một số dịch vụ và thể hiện đầy đủ ở một số bệnh nhân đã từng điều trị tại đây; nhà thuốc trong khuôn viên phòng khám đã bán thuốc với giá cao hơn quy định.

Đáng nói, theo thống kê, 6 tháng đầu năm 2018, phòng khám H.T tiếp nhận điều trị gần 1.770 ca, trong đó có 52 ca vượt quá phạm vi, danh mục kỹ thuật. 

Sau những phát hiện các sai phạm tại Phòng khám đa khoa H.T, Sở Y tế Đà Nẵng sẽ tiếp tục làm việc với lãnh đạo phòng khám để đối chiếu, kiểm tra đồng thời yêu cầu phòng khám này xuất trình bảng chi phí khám chữa bệnh của những bệnh nhân vượt quá quy định. Nếu có dấu hiệu vi phạm, lực lượng chức năng sẽ xử lý theo quy định.

Phòng khám có 4 bác sĩ người Trung Quốc đang hành nghề, tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, có hai bác sĩ không báo cáo đăng ký hành nghề, hai người còn lại người Trung Quốc nhưng lại đeo bảng tên bằng tiếng Việt. 

Vào tháng 3-2018, Chánh Thanh tra Sở Y tế cũng đã ra quyết định xử phạt phòng khám đa khoa H.T, với số tiền xử phạt là 24.000.000 đồng. Tuy nhiên, phòng khám đa khoa này vẫn tiếp tục tái phạm các sai phạm…

Hoài Thu