Theo Công an huyện Phù Mỹ, trước đó vào khoảng 19h tối ngày 20-1, trong lúc vợ chồng anh chị Phan Văn Long (SN1981) – Lê Thị Kim Quá (SN1984) trú ở thôn Văn Phú, xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ đang tổ chức tiệc tất niên với sự tham dự của 3 người anh em ruột của Long. Giữa cuộc nhậu, một người anh trai của Long là Phan Anh Hải bước ra phía trước ngõ để tiểu thì Lê Quang Vũ la mắng vì ảnh hưởng vệ sinh, dẫn đến cãi vã, xô xát. 

Khi thấy hai người anh em khác của Long là Phan Văn Tài, Phan Tú  A bước ra can thiệp, Vũ chạy vào nhà lấy con dao xông ra chém Tài nhiều nhát, trong đó có nhát chém vào vùng đầu. Chị Quá lao vào can khuyên Vũ nhưng không ngờ bị chém đứt lìa bàn tay trái.

Cùng với việc sơ cứu, băng bó vết thương, người thân của chị Q đã nhặt bàn tay bị đứt lìa, xử lý vệ sinh trước khi đặt vào túi nilon đưa vào thùng đá bảo quản rồi khẩn trương chuyển đến Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa trong tình trạng choáng sốc, trạng thái lơ mơ, da nhợt nhạt, mất nhiều máu…

Ngay sau khi tiếp nhận, bác sĩ Nguyễn Kế Lạc cùng các đồng nghiệp Huỳnh Thanh Ban, Lê Tấn Phước, Huỳnh Hữu Thiện… tiến hành hội chẩn, phẫu thuật cấp cứu. Sau ca phẫu thuật gần 7 giờ nối lại xương ống tay, gân cơ, mạch máu, dây thần kinh… bệnh nhân được điều trị tích cực, đến sáng ngày 21-1 phần bàn tay bị đứt lìa của bệnh nhân đã hồng ấm, các ngón tay cử động nhẹ, dấu hiệu sinh tồn tốt.

Liên quan vụ việc nêu trên, trao đổi với PV Báo CAND qua điện thoại tối ngày 21-1, Đại tá Phan Sáu – Trưởng Công an huyện Phù Mỹ cho biết cơ quan này đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Quang Vũ để điều tra và xử lý về hành vi cố ý gây thương tích.

Hữu Toàn