Cùng công bố khỏi bệnh với nam bệnh nhân vào chiều nay 1/9 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương còn có 2 bệnh nhân là BN678 và BN1038.

 Bệnh nhân BN812, 63 tuổi, trú tại phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội nhập viện ngày 8/8. Ông là F1 của BN447 là nhân viên cửa hàng pizza, ở số 116 phố Trần Thái Tông, Hà Nội bị nhiễm COVID-19.

BN812 từng phải thở máy đã được công bố khỏi bệnh vào chiều 1/9

Trước đó, ông có tiếp xúc 9 ngày với BN447, trong đó có 2 ngày là 23 và 24/7 khi BN447 có triệu chứng nhưng vẫn đi làm.

Theo lời kể của nam bệnh nhân, đêm 26/7 ông có biểu hiện sốt, đau họng. Sau đó ông được chuyển đến Bệnh viện Thanh Nhàn. Khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, ông được chuyển sang điều trị cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

“Lúc ở Bệnh viện Thanh Nhàn tôi đã thấy rất mỏi mệt, người như mất hết sức, bước từ phòng chụp Xquang ra thấy người rét run. Khi tôi được đưa vào Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 thì bệnh đã rất nặng rồi, 2 chân phù to, bác sĩ bảo tôi sao đến viện muộn thế…”.

Theo chia sẻ của nam bệnh nhân, khi biết sức khỏe của mình tiến triển nặng nhanh chóng, dù rất mỏi mệt, nhưng ông cố gắng tuân thủ các chỉ định điều trị của bác sĩ. Chỉ sau khi nhập viện một thời gian ngắn, phổi của bệnh nhân đã tổn thương nặng đến 70%, phải thở máy. Tuy nhiên, sau 1 tuần điều trị tích cực, bệnh nhân đã dần hồi phục.

Ông được xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2 và được công bố khỏi bệnh. Hiện tại bệnh nhân tỉnh, không sốt, không ho, không khó thở, phổi không rale.

Hai bệnh nhân được công bố khỏi bệnh vào chiều 1/9

Hai trường hợp khỏi bệnh còn lại là BN1038, nam, 21 tuổi, ở phường 3, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và BN678, nữ, 38 tuổi, trú tại thị trấn Đình Lập, huyện Đình Lập, Lạng Sơn. Cả hai bệnh nhân đều có kết quả 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.


Trần Hằng