Ngày 4/7, Bệnh viện (BV) Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cho biết: Hiện BV đang tích cực điều trị cho cháu Nguyễn Văn T. (SN 2016, trú huyện miền núi Tiên Phước, Quảng Nam) do bị ong vò vẽ đốt. Trước đó, ngày 25/6, cháu T. được đưa vào cấp cứu tại BV Phụ sản – Nhi Đà Nẵng trong tình trạng phù toàn thân, suy hô hấp nặng, sốc, vô niệu.

 Cháu T. đang được cấp cứu tại BV Đà Nẵng trong tình trạng nguy kịch với 80 vết ong chích trên khắp cơ thể.

Theo người thân, vào chiều 24/6, trong lúc đang tự chơi trong vườn, cháu T. thấy tổ ong nên đến chọc phá. Không ngờ đây là một tổ ong vò vẽ lớn, khi bị chọc phá bầy ong vò vẽ đã túa ra khỏi tổ và đốt khắp người cháu T. nhiều nhất là vùng đầu và tay, chân tổng cộng hơn 80 mũi. 

Khi phát hiện con trai bị ong đốt, gia đình cháu T. lập tức đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Phụ sản - Nhi Quảng. Sau khoảng 15 giờ điều trị, tình hình của cháu T. tiếp tục tiến triển nặng, khó thở, suy đa cơ quan nên  được chuyển bệnh viện Phụ sản Nhi - Đà Nẵng.

Theo Bác sĩ Võ Hữu Hội - Trưởng khoa Nhi hồi sức (Bệnh viện Phụ Sản - Nhi Đà Nẵng), cháu T. nhập viện trong tình trạng: phù toàn thân, suy hô hấp nặng, sốc, vô niệu. Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sỹ đã tiến hành đặt nội khí quản thở máy, chống sốc và lọc máu cấp cứu cho bệnh nhi. Qua một tuần điều trị tích cực, tình trạng cháu có cải thiện nhưng vẫn còn nặng, còn phải thở máy hỗ trợ.

Đáng lo ngại là trước trường hợp của cháu T. không lâu cũng tại Quảng Nam, vào ngày 9/3, ông Nguyễn H. (59 tuổi, xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) đã tử vong vì bị bầy ong đốt khi đang leo cây để chọc lấy tổ.


Hoài Thu