Nạn nhân là cháu Hoàng Thanh Yến Vi, (3 tuổi), ngụ thôn Tiền Lâm, xã Đông Thanh, huyện Lâm Hà. Theo Trung tâm Y tế dự phòng Lâm Đồng, cháu Yến Vi phát bệnh từ ngày 14/5 với các triệu chứng sốt cao liên tục, ngủ giật mình, biếng ăn nổi mụn nước lòng bàn tay, bàn chân.

Bệnh nhân được người nhà đưa đi khám và điều trị tại phòng mạch bác sĩ tư tại TP Đà Lạt.

Đến ngày 16/5, do bệnh không giảm nên cháu bé được đưa đến Trạm Y tế xã Đông Thanh để khám lại. Tại đây, nhân viên y tế chẩn đoán cháu Yến Vi mắc bệnh tay chân miệng và chuyển lên Phòng khám Đa khoa khu vực Nam Ban.

Chiều ngày 16/5, cháu Yến Vi được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng và được chẩn đoán là viêm phổi/bệnh tay chân miệng độ 2a. Trong thời gian điều trị tại khoa Nhi, bệnh nhân có dấu hiệu chuyển độ, qua hội chẩn của các bác sỹ tại bệnh viện chẩn đoán trẻ mắc bệnh tay chân miệng độ 4 – suy hô hấp. Đến 14h ngày 19/5 thì tử vong.

Theo Trung tâm Y tế dự phòng Lâm Đồng, tại khu vực gia đình bệnh nhân có ghi nhận 1 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng là cháu Ph. Kh. V, (1 tuổi) nhưng đã khỏi bệnh.

Hiện Trung tâm Y tế huyện Lâm Hà đã tăng cường công tác giám sát tình hình ca bệnh, xử lý môi trường tại nhà bệnh nhân và khu vực xung quanh.

Kim Ngân