Tham gia hội thảo, các phóng viên, nhà báo trên địa bàn TP Hồ Chí Minh được tập huấn, trao đổi, hướng dẫn về các kiến thức sơ cấp cứu cơ bản; một số sai lầm thường gặp trong xử lý sự cố sức khỏe trong ngày Tết. 

Đặc biệt là cách xử lý đúng khi không may có người bị điện giật, đuối nước, tai nạn giao thông, bị đột quỵ, chăm sóc trẻ em, cách thoát hiểm khi hoả hoạn,… Nếu sơ cứu ban đầu tốt thì cơ hội sống sót rất cao của người bị tai nạn.

Hướng dẫn kỹ năng cấp cứu khi có người bị tai nạn

Bên cạnh việc trang bị cho các phóng viên, nhà báo những kỹ năng cần thiết về sơ cấp cứu trong quá trình tác nghiệp, buổi hội thảo còn chia sẻ thông điệp an toàn nhằm lan tỏa mạnh mẽ và đúng đắn hơn.

Hướng dẫn kỹ năng cứu người bị tai nạn giao thông.

Dịp này, Ban tổ chức cũng công bố “Cẩm nang an toàn ngày Tết”, một ấn phẩm điện tử tinh gọn, đúc kết các kiến thức về 10 vấn đề dễ gặp phải trong ngày Tết kèm theo cách xử lý, cũng như 10 sai lầm phổ biến trong việc xử lý tình huống khẩn cấp, để giúp mọi người an tâm hơn, tận hưởng Tết cổ truyền ấm cúng, sum vầy và an toàn bên gia đình.

Kỹ năng cấp cứu người bị nạn ngưng thở hoặc bị đuối nước.

Tải cẩm nang cũng như truy cập các nguồn tài liệu hướng dẫn sơ cấp cứu miễn phí bao gồm Ứng dụng di đông Sơ Cấp Cứu, Kênh Youtube, Chương trình học trực tuyến tại đây: https://survivalskills.vn/cong-dong/ 

Hoặc quét mã QR sau:

Tải ứng dụng thông tin cách sơ cấp cứu người bị tai nạn.

Nguyễn Cảnh