TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương cho biết, thăm bệnh là nhu cầu thiết yếu, là nét văn hóa vốn có từ lâu đời, xuất phát từ sự quan tâm chia  sẻ, nhất là với các bệnh nhi sơ sinh. Tuy nhiên, do tình hình COVID-19 còn diễn biến phức tạp, theo chỉ đạo của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, từ ngày 24/8, khoa Sơ sinh của bệnh viện không cho thân nhân tiếp xúc với con trẻ.

BV Hùng Vương

“Do cơ thể của các bé còn non nớt, việc tiếp xúc gần với trẻ sơ sinh trong mùa dịch dễ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, nhiễm bệnh cho các bé. Tuy nhiên, hiểu được tâm lý phụ huynh nóng lòng muốn biết tình trạng bệnh lý của bé, bệnh viện đã triển khai việc gửi tin nhắn thông tin của bé đến từng phụ huynh”, BS Tuyết nói.

Không cần phải tải phần mềm, chỉ cần có điện thoại thông thường, phụ huynh đã có thể nhận thông tin tình trạng sức khỏe, cân nặng, kết quả chẩn đoán, diễn tiến bệnh của bé bằng tin nhắn SMS thông qua số điện thoại đã đăng ký trước đó. Riêng những trường hợp bệnh nặng cần trao đổi nhiều hơn, bệnh viện sẽ mời người nhà vào trao đổi tại phòng tư vấn và được nhìn thấy bé qua màn hình camera 360 độ.

Cùng với việc hỗ trợ tin nhắn cung cấp thông tin đến người thân của các bác tại khoa Sơ sinh, để chia sẻ khó khăn với các mẹ bầu trong mùa dịch, Bệnh viện Hùng Vương còn xây dựng chương trình hỗ trợ thai phụ đến sinh tại bệnh viện từ 11/9 đến 31/12 với mức giảm 5% chi phí dịch vụ. 

Theo BS Diễm Tuyết, ở chương trình này, dự kiến sẽ có khoảng 5 tỷ đồng được bệnh viện tinh giảm cho những người đến sinh.


Huyền Nga