Bệnh nhân được xử lý tại bệnh viện tuyến dưới và đưa vào nhập BV Quân Y 175 vào giờ thứ 12 của vụ tai nạn. Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành siêu âm và nhận thấy bệnh nhân bị “vỡ cân trắng vật hang”, hay còn gọi là gãy dương vật. Sau khi xác định chính xác điểm gãy, ê kíp hội chẩn và tiến hành mổ cấp cứu. Khâu hồi phục lại cân trắng thể hang cho bệnh nhân. Ca phẫu thuật bước đầu ổn, hi vọng bệnh nhân sẽ hồi phục nhanh chóng.
Bệnh nhân được mổ cấp cứu trong tối 18/1 tại khoa Ngoại tiết niệu Bệnh viện 175

BS Vũ Thái Hoàng tham gia ca phẫu thuật cho biết sau ca mổ, có thể bệnh nhân phải đối diện các biến chứng như rối loạn cương dương hoặc cong dương vật, ảnh hưởng sinh hoạt tình dục và chất lượng cuộc sống sau này vì bệnh nhân mới 20 tuổi.

Cũng theo BS Hoàng, ca tai nạn rất hi hữu vì cơ chế cương dương vật thường xảy ra khi bệnh nhân tự bẻ hoặc có những tác động trực tiếp lên vùng dương vật khi quan hệ sai tư thế… Do đó, cánh đàn ông nên tránh tác động thô bạo vào dương vật đang cương, tránh gây hậu quả đáng tiếc. Khi có tình trạng gãy dương vật cần phải được xử lý càng nhanh càng tốt vì nếu để lâu, máu sẽ càng tụ nhiều gây khó khăn cho cuộc mổ. Khi đó, các bác sĩ phải đi qua các tổ chức máu phù nề để tìm chính xác đường gãy nối lại... 

 

H.Nga