Liên quan đến sự việc 12 du khách đi cùng chuyến bay VN0054 với chị N.T.H.N. (SN 1993, ở phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, TP Hà Nội) đến Huế, sáng 8/3, ông Nguyễn Đình Bách, Phó chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, hiện cơ quan chức năng của tỉnh đã tiến hành cách ly 2/12 du khách tại cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế.

Theo ông Bách, lý do cách ly 2 du khách này là do cả 2 du khách đều ngồi cùng khoang hạng thương gia với chị N. trên chuyến bay VN0054, trong khi trường hợp thứ 21 dương tính với COVID-19 ở Việt Nam được xác định là hành khách ngồi gần hàng ghế với chị N. trên chuyến bay này.

2 du khách ngồi cùng khoang với chị N. trên chuyến bay VN0054 được cách ly tại cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế.

Được biết, sau khi đi chuyến bay VN0054, 2 du khách nói trên đã đến TP Huế trong tối 6/3 và ăn tối tại Huế. Đến sáng 7/3, 2 du khách này và 10 du khách khác đi trên chuyến bay VN0054 cùng với chị N. đã được cách ly tại chỗ tại các khách sạn ở tỉnh Thừa Thiên Huế mà các du khách lưu trú.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với 12 du khách này.

Các du khách đi cùng chuyến bay với chị N., sau đó đến Huế được cách ly tại khách sạn lưu trú.

Trước đó, như Báo CAND Online thông tin, vào chiều 7/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức họp báo thông tin về các du khách đi cùng chuyến bay VN0054 với chị N.T.H.N.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ đạo đã tiến hành kiểm tra, qua đó phát hiện có 12 du khách đi cùng chuyến bay với chị N. ở Hà Nội đến Thừa Thiên Huế và lưu trú tại 4 khách sạn trên địa bàn tỉnh. 

Cơ quan chức năng của tỉnh đã tiến hành cách ly, giám sát, kiểm tra y tế 2 lần/ngày đối với 12 du khách này trong thời gian 14 ngày. Những người tiếp xúc với các du khách cũng được cơ quan chức năng thống kê, yêu cầu tự theo dõi sức khỏe, báo cáo cho nhân viên y tế hàng ngày.

Anh Khoa