Cơ quan chức năng xác định được 129 trường hợp là F1, gồm nhóm nhân viên bệnh viện 53 người thuộc 5 khu vực bệnh nhân tiếp cận là Khoa Cấp cứu, Khoa Tiêu hóa, Khoa Xét nghiệm, Khoa X.quang, Khoa Thăm dò chức năng.

Ngoài ra, còn có thêm các trường hợp là nhân viên y tế của Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân, nơi đầu tiên mà bệnh nhân khám trước khi chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Các trường hợp F2 mới xác định được 480 người, trong đó mới tiếp cận hướng dẫn trực tiếp các biện pháp phòng ngừa, cách ly cho 329 trường hợp, còn lại hơn 150 người chưa tiếp cận được.

Hiện tại, 6 trường hợp F1 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính lần 1, trong đó có con trai và con dâu của bệnh nhân.

Con dâu của bệnh nhân làm việc tại bộ phận C&C của Công ty Sumi Việt Nam. Công ty đã lập danh sách được 41 người có tiếp xúc gần với cô con dâu bệnh nhân để thực hiện việc cách ly tại nhà. Công ty cũng tiến hành tiêu trùng, khử độc toàn bộ khu vực nhà máy.

Bệnh viện Đa khoa Hà Nam đã phong tỏa và cách ly toàn bộ Khoa Tiêu hóa.  Các bác sỹ, y tá, nhân viên y tế là F1 của BN 251 được cách ly y tế tại hai tầng của Khoa Nội A từ tối 7/4.

53 nhân viên y tế của Bênh viện Đa khoa Hà Nam là F1

Đồng thời tỉnh Hà Nam cũng đã cách ly, phong tỏa thôn 3 Ngô Khê, xã Bình Nghĩa, huyện Bình Lục nơi cư trú của bệnh nhân 251.

Bện‌h nhân 251 hiện tại sức khỏe yếu do nền tảng bện‌h gout, xơ gan, viê‌m phổi, cứng khớp, teo cơ, ý thức rối loạ‌n nhẹ do ảnh hưởng sả‌n rượ‌u. Bệnh nhân bị tổn thương phổi không lan rộng.

 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam đã mời các chuyên gia của Bện‌h việ‌n Bện‌h Nhiệt đới Trung ương hội chẩn trực tuyến về ca bện‌h để thống nhất phương hướng điều trị.


Tr.Hằng