Theo BS Tuấn, CDC Hà Nội đang xác minh 1 trường hợp nghi ngờ có địa chỉ tại phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm. 

Người này có địa chỉ tại phường Hàng Gai nhưng lại sống (hoặc làm việc) tại Quảng Ninh. 

Sau khi nhận được thông tin, CDC Hà Nội đang xác minh xem trường hợp này có về Hà Nội trong thời gian qua hay không.

Còn 21 trường hợp ở Hà Nội liên quan đến ca bệnh COVID-19 tại Hải Dương, BS Tuấn cho biết, đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Trong sáng nay, tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh đã quyết định cho học sinh nghỉ học. Tại Quảng Ninh, học sinh từ cấp mầm non đến đại học tại 5 địa phương: Vân Đồn, Cẩm Phả, Hạ Long, Uông Bí, Đông Triều bắt đầu nghỉ học từ hôm nay đến hết tuần.

Còn tại Hải Dương, học sinh tại TP Chí Linh bắt đầu nghỉ học từ hôm nay. 

Từ ngày mai (29/1), học sinh các cấp ở các địa bàn khác trong tỉnh bắt đầu nghỉ học. Căn cứ vào tình hình dịch bệnh, Sở GD&ĐT của hai tỉnh sẽ thông báo tiếp.

Ngay sau khi có ca bệnh trong cộng đồng là nữ công nhân Công ty TNHH Poyun, (ở TP Chí Linh Hải Dương) đã tiến hành xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng. 

Đến sáng 28/1, cơ quan chức năng đã truy vết được 237 người là F1 của bệnh nhân 1552. Hải Dương đã cách ly thôn Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP Chí Linh nơi bệnh nhân 1552 sinh sống để xử lý ổ dịch, còn các thôn lân cận thực hiện giãn cách.

Nữ bệnh nhân 1552 được xác định có tiếp xúc gần với người phụ nữ được phát hiện dương tính sau khi nhập cảnh tại Osaka, Nhật Bản. 

Hải Dương đã lập 13 chốt kiểm soát ra vào xã Hưng Đạo; lập danh sách các F1 của bệnh nhân 1552 và nữ công nhân sang Nhật phát hiện nhiễm COVID-19 gửi về các địa phương nơi F1 cư trú như Hà Nội, Quảng Ninh, Bắc Giang.


Trần Hằng