Bệnh viện Dã chiến số 1 Hải Dương chính thức được giải thể theo quyết định của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương. 

Ông Hoàng Ngọc Lân, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Chí Linh xúc động chia sẻ: “Chúng tôi đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử khi tiếp nhận và điều trị bệnh nhân COVID-19 trong suốt thời gian 1 tháng vừa qua. Điều chúng tôi hạnh phúc nhất là tất cả các bệnh nhân đều có diễn biến sức khỏe tốt, không có bất kể một nhân viên y tế nào bị mắc bệnh”.

Theo Giám đốc Trung tâm Y tế TP Chí Linh, trong một tháng qua, các thầy thuốc đã không bỏ rơi bệnh nhân nào. 4.000 người mắc bệnh mãn tính đã được Trung tâm Y tế cấp phát thuốc điều trị đến tận nhà, tận khu cách ly. Mong mỏi lớn nhất của các thầy thuốc là người bệnh hãy tiếp tục tin tưởng các y, bác sĩ sau khi Trung tâm Y tế quay trở lại vận hành bình thường. 

Sau 2 tuần nữa, Trung tâm Y tế TP Chí Linh đi vào hoạt động khám, chữa bệnh bình thường (Ảnh: Huy Hoàng - Đức Tùy)

Bệnh viện Dã chiến số 1 đặt tại Trung tâm Y tế TP Chí Linh được thành lập ngày 29/1 để thu dung, điều trị cho các bệnh nhân COVID-19. Thời gian qua, Bệnh viện Dã chiến số 1 đã thu dung và điều trị cho hơn 300 bệnh nhân COVID-19, trong đó 186 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh, số bệnh nhân còn lại sẽ tiếp tục được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 3 .đặt tại Trường Đại học Sao Đỏ cơ sở 2, TP Chí Linh.

Ngay từ những ngày đầu tiên tham gia nhiệm vụ điều trị cho bệnh nhân COVID-19, Bệnh viện Dã chiến số 1 Hải Dương đã nỗ lực không ngừng nghỉ với sự vào cuộc của hàng trăm y bác sĩ, nhân viên y tế dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn trực tiếp về chuyên môn của Đoàn chuyên gia Bộ Y tế là các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Dự kiến, Sư đoàn 395 Quân khu 3 sẽ làm sạch khuôn viên toàn bộ Trung tâm Y tế TP Chí Linh trong hôm nay. Sau 2 tuần, Trung tâm Y tế  mới có thể quay trở lại hoạt động bình thường nhằm đảm bảo công tác cách ly, theo dõi sức khỏe cho toàn bộ cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm.

Hoàng Tùy