Tỷ lệ vàng - 40,1% số ca chuyển phôi thành công

Trung tâm hỗ trợ sinh sản Vinmec chào đón các cặp vợ chồng hiếm muộn trong không gian ấm áp, ngập tràn hình ảnh trẻ thơ. Đây cũng chính là “cái nôi nhiệm màu”, chỉ trong hai năm đã đem “118 thiên thần đến hạ giới” bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm hiện đại. Đã có hàng trăm cặp vợ chồng tìm đến trung tâm, trong đó có tới 40,1% trường hợp chuyển phôi có thai.

Bác sĩ tư vấn cho vợ chồng hiếm muộn về các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiện nay trên thế giới.

Nhớ lại ngày đón em bé đầu tiên chào đời từ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, tập thể bác sỹ, điều dưỡng tại Trung tâm không giấu được cảm xúc hạnh phúc và tự hào. 

Chị Hoàng Thị Bích Huệ (Sông Lô, Vĩnh Phúc) là một trong 5 khách hàng đầu tiên của Trung tâm. Chị mắc hội chứng buồng trứng đa nang và đã đi điều trị nhiều lần ở các Trung tâm hỗ trợ sinh sản trong nước nhưng không thành công. 

Trong nỗ lực cuối cùng, vợ chồng chị đã tìm đến Trung tâm với hy vọng mong manh. Ngoài sự mong đợi của chị, sau 9 tháng, chị đã được làm mẹ của một bé trai khỏe mạnh. 

TS Tô Minh Hương, chuyên gia chữa hiếm muộn hàng đầu phía bắc.

Đến nay bé Nguyễn Hoàng An – thiên thần đầu tiên trong 118 thiên thần của Trung tâm đến thời điểm hiện tại đã được hơn 1 tuổi, cân nặng 11 kg.

Chị Huệ chỉ là một trong nhiều chị em hiếm muộn đã tìm thấy hạnh phúc làm mẹ tại Vinmec sau nhiều năm lăn lộn khắp cả nước để “nặn một mụn con”.

TS Tô Minh Hương, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản và cũng là chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực hiếm muộn kể rằng: “Trong số những người tìm đến Trung tâm, có những chị em đã lớn tuổi (35-44 tuổi) và đã bỏ rất nhiều công sức, tiền bạc đi khám, điều trị tại nước ngoài nhưng đều không mang lại kết quả. Và tại đây, họ đã được làm mẹ”.

Đội ngũ chuyên gia “ngôi sao”

Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Vinmec mới thành lập được hai năm nhưng đã đạt được những thành công ngoài dự kiến. Một trong những “bí quyết’ chính là Trung tâm đã mời  được những “thầy giỏi” về chữa hiếm muộn, trong đó có nhiều tên tuổi đầu ngành trong và ngoài nước. 

Đặc biệt, Trung tâm may mắn nhận được sự hợp tác của “bậc thầy mát tay” trong lĩnh vực hiếm muộn này là GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế đương nhiệm, TS Tô Minh Hương – chuyên gia chữa hiếm muộn hàng đầu phía bắc  và các chuyên gia Việt Nam,  nước ngoài có kinh nghiệm lâu năm, được đào tạo tại các nền y học hàng đầu thế giới tại Mỹ, Singapore, Nhật, Úc, Hàn Quốc…

Chỉ trong hai năm, Trung tâm đã đem “118 thiên thần đến hạ giới” bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm hiện đại.

Bên cạnh đội ngũ bác sỹ, kỹ thuật viên giỏi, Vinmec còn trang bị như hệ thống các tủ nuôi cấy mini đảm bảo chất lượng nuôi cấy phôi tốt nhất, chất lượng phòng lab, hệ thống khí sạch theo chuẩn quốc tế IS…

Nhờ hội tụ được “nhân tài, vật lực”, Trung tâm đã thực hiện thành công hầu hết các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiện nay trên thế giới như: IVF cổ điển, ICSI (tiêm tinh trùng vào bào tương noãn), đông tinh, đông phôi, nuôi và chuyển phôi ngày 5, hỗ trợ phôi thoát màng, giảm thiểu đa thai… 

Đặc biệt, Trung tâm đã thành công trong kỹ thuật chuyển phôi giai đoạn phôi nang (chuyển phôi ngày 5). Theo đó, thay vì chuyển phôi ngày ba như thông thường, phôi sẽ được nuôi trong môi trường nhân tạo đến ngày năm; làm tăng khả năng làm tổ, tăng tỷ lệ có thai, đồng thời hạn chế nguy cơ đa thai.

Một điểm quan trọng góp phần làm nên thành công của Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản Vinmec là Trung tâm thuộc bệnh viện đa khoa quốc tế có rất nhiều chuyên khoa và các trung tâm rất mạnh như chuyên khoa sản, nhi, ngoại nhi, trung tâm công nghệ gen…. 

Với sự đồng bộ này, Trung tâm có thể cùng lúc huy động nhiều chuyên gia hàng đầu thế giới về ngoại nhi và các chuyên gia quốc tế, khép kín và đồng bộ hóa quá trình trước, trong thụ tinh ống nghiệm cũng như mang thai và chăm sóc em bé sau khi chào đời.

Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Vinmec đang áp dụng phương pháp trữ lạnh hiệu quả nhất tại các trung tâm hỗ trợ sinh sản lớn trên thế giới là phương pháp trữ lạnh thủy tinh hóa. Bệnh nhân trước khi điều trị ung thư  hoặc muốn trì hoãn việc sinh con có thể yêu cầu được trữ lạnh noãn (trứng), tinh trùng, phôi.
Hà Linh