Cục ATTP đã thông báo rộng rãi cho người tiêu dùng biết để ngừng sử dụng nếu như mua phải.

Bà Trần Việt Nga, Phó Cục trưởng Cục ATTP (Bộ Y tế) khuyến cáo người dân không nên mua các sản phẩm này trên thị trường đồng thời cho biết, Cục ATTP cũng yêu cầu công ty nhập khẩu sản phẩm này phải thống kê số lượng đã nhập khẩu vào Việt Nam, số lượng đã bán ra trên thị trường và tiến hành thu hồi sản phẩm ngay lập tức trên thị trường để báo cáo kết quả về Bộ Y tế hàng ngày.

Để thu hồi sản phẩm nhanh nhất trong thời gian ngắn nhất, bà Trần Việt Nga cũng cho biết Cục ATTP sẽ tổ chức lực lượng giám sát cùng với công ty nhập loại sữa nhiễm khuẩn. Cục ATTP cũng đã có công văn thông báo cho cơ quan hải quan và các cơ quan chức năng tại các cửa khẩu để kiểm tra các sản phẩm này, nhằm ngăn chặn sữa nhiễm khuẩn tiếp tục vào Việt Nam.

Sữa do hãng Lactalis (Pháp) sản xuất 

 Với những sản phẩm cùng loại nhưng không thuộc loại phải cảnh báo, Cục ATTP sẽ giám sát, kiểm tra xem các sản phẩm có đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng hay không.

Riêng đối với những sản phẩm cùng hãng nhưng không thuộc loại phải cảnh báo, Cục ATTP sẽ tiến hành giám sát để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Khuẩn Salmonella gây nhiễm khuẩn đường ruột, gây ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng tiêu chảy, co thắt dạ dày, nôn... Ngộ độc do Salmonella có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí gây tử vong, nên Cục ATTP đặc biệt lưu ý các gia đình có con nhỏ sử dụng những sản phẩm trong diện cảnh báo thời gian vừa qua, nếu phát hiện trẻ có các biểu hiện như đau bụng dữ dội, tiêu chảy nặng, sốt, cần đưa ngay đến các cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra sức khỏe.


Thanh Hằng