Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, tính đến 6h ngày 2/6, Việt Nam có tổng cộng 188 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Đã 3 ngày qua không ghi nhận thêm trường hợp mắc mới nhập cảnh từ nước ngoài về. 

 Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 7.256 trường hợp, trong đó 23 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 6.301 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 932 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

 Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến nay Việt Nam ghi nhận 328 người mắc COVID-19, đã chữa khỏi cho 293 người, chiếm 89% tổng số bệnh nhân. Hiện còn 35 bệnh nhân đang điều trị, trong đó chỉ còn 18 bệnh nhân xét nghiệm dương tính, còn lại 7 bệnh nhân đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 và 10 bệnh nhân âm tính 2 lần trở lên.

Về trường hợp nghi nhiễm COVID-19 là nữ đi theo đường mòn từ Trung Quốc vào tỉnh Cao Bằng tối 28/5, sau đó đến Nội Bài và Tân Sơn Nhất đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Ngay sau khi phát hiện, người phụ nữ này được đưa từ Tân Sơn Nhất về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh vào chiều 29/5 và lấy kết quả xét nghiệm. Dự kiến kết quả xét nghiệm lần 2 sẽ có trong ngày hôm này. 

Trung tâm kiểm dịch Y tế quốc tế TP Hồ Chí Minh đã lập danh sách hành khách đi cùng và gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Tổ bay được yêu cầu tập trung tại khu lưu trú và lấy kết quả xét nghiệm. Đồng thời tàu bay đã được khử trùng. 

Trần Hằng