Em bé thứ 500 chào đời từ phương pháp TTTON là dấu mốc ghi nhận nỗ lực nghiên cứu áp dụng kỹ thuật mới trong điều trị vô sinh, hiếm muộn tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản (HTSS) của Bệnh viện Bưu Điện, khẳng định khả năng điều trị vô sinh, hiếm muộn của đơn vị tại khu vực miền Bắc.

Nhiều cặp vợ chồng đã chia sẻ niềm hạnh phúc khi được làm cha làm mẹ sau nhiều năm vô vọng

Từ tháng 3-2010, với sự trợ giúp của Bệnh viện Phụ sản Trung ương, các bác sĩ Bệnh viện Bưu Điện đã triển khai kỹ thuật TTTON. Sau 6 năm, Bệnh viện đã đón chào 500 em bé ra đời bằng phương pháp này. 

Nhưng điều đáng lưu ý là năm 2015 Bệnh viện đã thực hiện thành công nhiều ca TTTON khó, như bệnh nhân lớn tuổi, bệnh nhân có tinh trùng bất động 100%.... Thành công này đã giúp Bệnh viện tạo được chỗ đứng trong kỹ thuật điều trị vô sinh, hiếm muộn tại Việt Nam.

 Đến nay, Bệnh viện đã thực hiện hơn 3.000 chu kỳ TTTON tại với tỷ lệ thành công cao ngang các nước, 50-60%. Hiện mỗi ngày, Bệnh viện Bưu Điện vẫn tiếp nhận và khám cho hàng trăm ca đến khám vô sinh, hiếm muộn.

Những nụ cười hạnh phúc của các cặp vợ chồng có con nhờ TTTON

Việc cập nhật những kỹ thuật HTSS hiệu quả nhất hiện nay đã giúp giải quyết được hầu hết các nguyên nhân hiếm muộn mà các cặp vợ chồng mắc phải. Đến nay, Bệnh viện Bưu Điện thực hiện gần như toàn bộ các kỹ thuật HTSS mà các trung tâm HTSS ở Việt Nam cũng như trên thế giới làm được như: TTTON với kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương trứng, kỹ thuật TTTON bằng tinh trùng chọc hút từ mào tinh hoàn, tinh hoàn.

BS. Nguyễn Thị Nhã, Trưởng Trung tâm Hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện Bưu Điện cho biết: “500 em bé ra đời bằng phương pháp TTTON là minh chứng cho những nỗ lực không mệt mỏi của đội ngũ y bác sĩ chúng tôi. Bên cạnh việc điều trị, Trung tâm HTSS còn thường xuyên tổ chức tư vấn, nâng cao nhận thức về hiếm muộn miễn phí cho cộng đồng, để làm tốt sứ mệnh mang lại niềm hạnh phúc cho các cặp vợ chồng hiếm muộn, vô sinh.”

Cùng ngày, Bệnh viện Bưu Điện đã tổ chức chương trình hội thảo khoa học nhằm cập nhật những tiến bộ mới nhất về kỹ thuật HTSS.  BS. Nguyễn Thị Nhã, Trưởng Trung Tâm HTSS bệnh viện Bưu Điện báo cáo thành công về trường hợp TTTON thành công từ tinh trùng bất động 100%;  BS.Vương Vũ Việt Hà cũng chia sẻ kinh nghiệm về ca đông trứng thành công; BS. Chu Thị Thu Hương và Ths. Đinh Thị Luyến trao đổi về “Tỉ lệ thành công của rã đông phôi và chuyển phôi đông lạnh” vv…

Không chỉ cập nhật các kiến thức về HTSS cho đội ngũ y bác sĩ, mà hội thảo còn tạo cơ hội cho các cặp vợ chồng hiếm muộn có thêm thông tin bổ ích, đồng thời, nhận được sự tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ để hỗ trợ cho quá trình điều trị.

Nhân sự kiện đặc biệt này, Bệnh viện Bưu Điện đã tặng 20 suất TTTON, mỗi suất 30 triệu đồng cho 20 cặp vợ chồng hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn. 

Thanh Hằng