Qua thăm khám, các bác sĩ ghi nhận bệnh nhân có khối u khổng lồ trong bụng, chính khối u này là nguyên nhân khiến bệnh nhân suy kiệt sức khoẻ.

Theo lời kể của bệnh nhân, hơn 4 năm trước, khi mang bầu đứa con thứ ba, các bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ TP HCM phát hiện chị có một khối u trong tử cung. Thời điểm đó, khối u nang còn nhỏ, lại đang mang thai nên chị không can thiệp gì. Sau khi sinh con xong, do phải mưu sinh lấy tiền nuôi con, chị đi làm phụ hồ, nuôi 3 đứa con nhỏ nên chị cũng “quên” luôn khối u trong bụng.

Đến 2 tháng gần đây, chị thấy đau đớn, khó thở, âm đạo ra dịch. Mỗi khi ngủ, nếu nằm nghiêng về một bên sẽ đau ngực ê ẩm. Sau khi ăn, bệnh nhân thường tức bụng, đau ngực.

Bệnh nhân nhập viện với bụng chướng to chứa khối u bên wrong

Các bác sĩ Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cho biết, họ đã tiến hành ca mổ hơn 2 giờ để cắt bỏ khối u cho nữ bệnh nhân. Hiện tại, sau phẫu thuật, bệnh nhân tỉnh, các dấu hiệu sinh học ổn, không phải truyền máu.

Ê kíp lấy khối u ra ngoài thành công as hơn 2 giờ phẫu thuật.

BS Nguyễn Văn Tiến, Trưởng khoa Ngoại 1 - BV Ung bướu TP.HCM cho biết, khối u được lấy ra có trọng lượng hơn 20kg. Đây là dạng u buồng trứng khổng lồ, chèn ép nhiều cơ quan trong ổ bụng bệnh nhân. C

ũng theo bác sĩ Tiến, vì bệnh nhân còn trẻ nên chỉ cắt khối bướu, cầm máu và hồi sức. Nếu xét nghiệm bệnh phẩm có kết quả ung thư sẽ quyết định điều trị tiếp theo sau hoặc là cắt hết tử cung, buồng trứng điều trị theo phác đồ hoặc buộc phải hoá trị bảo tồn.

H.Nga