3 bệnh nhi đó là, cháu Tạ Thị Phương Nhi, 3 tuổi, ở xã Đông Sơn, huyện Thủy Nguyên; cháu Đoàn Nhật Linh, 6 tuổi, ở số 1, Điện Biên Phủ, Máy Tơ, Ngô Quyền và cháu Hoàng Thị Phương Anh, 5 tuổi, ở xã Lưu Kỳ, huyện Thủy Nguyên. 

Hình ảnh các ca can thiệp tim mạch cho bệnh nhi tại BV Nhi Hải Phòng.

Hiện tình trạng sức khỏe của các cháu đã ổn định có thể ra viện trong vài ngày tới.

Đây là kỹ thuật mới, hiện đại trên thế giới, với thời gian can thiệp nhanh, không gây tổn thương, không gây biến chứng, bệnh nhân không phải nằm viện lâu như phẫu thuật tim. Sau can thiệp, bệnh nhân hồi phục nhanh, có thể ra viện sớm trong vòng từ 1-2 ngày.

Dự kiến, trong thời gian tới, BV tiếp tục triển khai kỹ thuật can thiệp tim mạch cho bệnh nhi, đồng thời mở rộng các kỹ thuật mới đối với một số bệnh tim khác như: thông liên thất, thông liên nhĩ, hẹp van động mạch phổi…

Việc áp dụng kỹ thuật hiện đại, thực hiện thành công các ca tim mạch cho bệnh nhân nhi tại BV nhi Hải Phòng sẽ tạo thuận lợi cho các bệnh nhi và gia đình các cháu không phải chuyển tuyến lên Trung ương không chỉ ở Hải Phòng mà còn cho các tỉnh lân cận; góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên cũng như thời gian, tiền bạc của người dân.

Văn Thịnh