Đây là công trình mang tính đột phá của y dược học Việt Nam, do nhóm các nhà khoa học của Viện Hàn Lâm KH&CN VN, ĐHQG Hà Nội và Đại học Dược Hà Nội nghiên cứu trong 3 năm qua. 

Lần đầu tiên, công nghệ hướng đích vào hợp chất có nguồn gốc thiên nhiên là củ nghệ vàng, nhằm phát triển sản phẩm đặc hiệu trong bệnh dạ dày và trào ngược đã được ứng dụng thành công. Công trình này đã được tổ chức đánh giá tiền lâm sàng tại Khoa Y Dược, ĐHQG Hà Nội.

Các nhà khoa học nghiên cứu công nghệ hướng đích nhằm phòng và trị bệnh viêm loét dạ dày, trào ngược

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và ứng dụng công nghệ hướng đích vào hoạt chất curcumin chiết xuất từ củ nghệ vàng. Công nghệ này nhằm đưa các hạt curcumin với kích thước siêu nhỏ đến trúng đích, chỉ tập trung tác dụng tại các vùng bị viêm, loét trong dạ dày để phát huy tác dụng, đồng thời tránh bị lãng phí trong cơ thể

Điều này, giúp giảm liều sử dụng, giảm thời gian sử dụng, và tăng hiệu quả tác dụng. Bên cạnh đó, dạng bào chế đạt được các tiêu chí này là viên nén dạng sủi sẽ phát huy tối đa hiệu quả của curcumin hướng đích, khi đem lại hiệu quả nhanh nhất, an toàn nhất và phù hợp nhất với đa số người sử dụng.

Các nhà khoa học công bố ứng dụng thành công công nghệ hướng đích trong phòng và trị bệnh viêm loét dạ dày, trào ngược. 

Việc sản xuất thành công Scurma Fizzy đã đánh dấu mốc sản phẩm này trở thành sản phẩm sủi Curcumin đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, thứ 2 trên thế giới sau Mỹ. 

Sản phẩm được bào chế dưới dạng viên sủi bọt giúp hoạt chất thẩm thấu vào máu nhanh chóng, gần như được hấp thu ngay do người dùng hòa tan viên sủi trong nước trước khi dùng, không phải trải qua các quá trình tan trong cơ thể như viên nén.

Thanh Hằng