Đây là lần đầu tiên, một chương trình được cấp phép đào tạo chính thức và có quy mô quốc gia, nhằm nâng cao kiến thức về tim mạch cho các bác sỹ chuyên ngành, được triển khai từ nay đến 2018.

Các chuyên gia tim mạch giới thiệu về chương trình đào tạo

Chương trình này sẽ cung cấp các kiến thức mới nhất, có thực hành và trao đổi trực tiếp với các giáo sư đầu ngành tim mạch. 

Đây là dịp để các bác sỹ trao đổi kỹ năng thực hành lâm sàng trong điều trị các bệnh lý tim mạch phức tạp, đòi hỏi sự kết hợp giữa kiến thức với kinh nghiệm điều trị thực tiễn từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Hội tim mạch học. 

Từ nay đến cuối năm, chương trình sẽ có 100 bác sỹ theo học trên toàn quốc. Sau đó, sẽ tiếp tục đào tạo theo nhu cầu của các bệnh viện, các cơ sở y tế trên toàn quốc.

TS. Nguyễn Ngô Quang, Phó Cục trưởng Cục Khoa học -Đào tạo (Bộ Y tế) cho hay, chương trình sẽ giúp kết nối các chuyên gia tim mạch với bác sỹ tuyến cơ sở, giúp thu hẹp khoảng cách về kiến thức cũng như kinh nghiệm thực hành lâm sàng trong điều trị giữa các viện, bệnh viện chuyên ngành lớn và các tuyến khám bệnh cơ sở.

Thanh Hằng